สินเชื่อบ้าน ธอส 2565-รีวิว กู้ซื้อบ้านตอนอายุ 23 🏠

1:Review กู้บ้าน 2.2ล้าน ฉบับพนักงานเงินเดือน 10,000+

✨สวัสดีจ้าาาาReviewกู้บ้าน2.2ล้านฉบับพนักงานเงินเดือน10,000+✨

🏡บ้านนี่ถือเป็นมิชชั่นในชีวิตใครหลายๆคนเลยนะ

หลายคนก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเองทั้งนั้น

บางทีอาจไม่เซฟโซนสำหรับเราร่วมถึงปุ๊กก่อนหน้าที่จะมีบ้านหลังนี้เราไม่เคยมีเซฟโซนเป็นของตัวเองเซฟโซนของปุ๊กอีกแบบก็คือการออกไปเที่ยวแต่บ้านที่อยู่ก่อนหน้านี่คือไม่ใช่เลย

แต่ด้วยการที่เราทำงานมากขึ้นจนไม่มีเวลาได้ไปเที่ยวเหมือนก่อนทำให้ปุ๊กตัดสินที่จะมีฟื้นที่เป็นของตัวเอง

สำหรับปุ๊กวัย24จะ25นี่ได้มีบ้านหลังแรกเป็นของตัวเองแล้ว

โดยปัจจุบันปุ๊กทำงานเป็นพนักงานเงินเดือน

เงินเดือนของปุ๊กอยู่9,000บาทไทยไม่รวมค่าคอมมิชชั่น

กับการตัดสินซื้อบ้านราคาหลัก2.2ล้าน

ช่วงวันที่1เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาปุ๊กได้เลาะหาบ้านต่างๆในตัวจังหวัดที่ปุ๊กอยู่ศึกษาไปดูหน้างานคุยกับผู้ดูแลโครงการต่างๆร่วมถึงสอบถามเพื่อนๆคนรู้จักหลายคนก็แนะนำมา

และปุ๊กก็ได้มาตกหลุมรักโครงการนี่และหลังนี้เลย

ครั้งแรกที่เห็นคือสไตล์น้องเป็น

2:📌เปิดทุกขั้นตอนที่ไม่มีในห้องเรียน เกี่ยวกับการซื้อคอนโดด้วยตัวเอง

การซื้อคอนโดของเด็กจบใหม่ที่ยื่นกู้คนเดียวและพึ่งทำงานผ่านโปรมีขั้นตอนยังไงบ้าง??

..ต้องเกริ่นก่อนว่าความมุ่งมั่นตั้งใจของปีนี้คือเราอยากจะซื้อคอนโดของตัวเอง

เพราะเป็นปีที่เรียนจบและได้ทำงานเต็มตัวจริงจัง

โดยสิ่งที่คิดถึงหลักๆคือ

💖ราคาและโลเคชั่นต้องเหมาะสมกันและเดินทางง่ายเพราะส่วนตัวขับรถไม่เป็น

💖ธ.ที่จะเลือกยื่นสินเชื่อเพราะเรื่องดอกเบี้ย/วงเงินค่อนข้างสำคัญ

💖โครงการที่เลือกต้องได้มาตรฐานมีส่วนกลางที่ดีดูแลลูกบ้านดี

.

เราก็ไม่ตะเวนดูในพื้นที่ที่คิดว่าลงตัวที่สุด

และหลังจากเราได้โครงการที่อยากได้แล้วStepถัดๆไปก็จะเป็นประมาณนี้

🎈จองห้องที่อยากได้

เลือกทิศและชั้นให้ดีนะเพราะประเทศนี้พระอาทิตย์ทำหน้าที่หนักเราต้องอยู่ไปอีกยาวถ้าไม่อยากทนกับแดดแรงๆก็ต้องทำการบ้านให้ดีๆตามไลฟ์สไตล์ของเราเอง

.

🎈ทำเรื่องยื่นสินเชื่อ

ตรงนี้ทางโครงการจะเป็นคนเอาฟอร์มต่างๆมาให้เรากรอกเราแค่เตรียมเอกสารสำคัญต่างๆตามที่ธ.กำหนดแต่ละธ.ก็จะคล้ายๆกันเลย

เช่นสเตทเมนต์บัญชีสำเนาบัตรประชาชนสำเนาทะเบียนบ้านใบรับรองเงินเดือน

.

🎈รอธ.อนุมัติ

ช่วงนี้เจ้าหน้าที่ของธ.ก็จะติดต่อเราเป็นระยะมีการอัปเดตความคืบหน้าต่างๆถ้าหากทางธ.อนุมัติแล้วจะมีเรื่องวงเงินกู้ได้ของเราส่วนตัวจะได้เป็นยอดกู้ซื้อคอนโดกับยอดกู้ประกันชีวิตกรณีฉุกเฉิน

และมีการเซ็นสัญญาเอกสารต่างๆ

เรามีหน้าที่แค่อ่านรายละเอียดตัวสินเชื่อให้ละเอียดและเซ็นวนไปค่าบอกเลยมือหงิกมาก!!

.

🎈รอทางธ.ดำเนินเรื่องกับนิติ

จากนั้นทางนิติจะให้เราเลือกวันสำหรับไปตรวจรับห้องถ้าไปพร้อมผู้เชี่ยวชาญจะดีมากส่วนตัวให้เพื่อนที่เป็นวิศวะไปช่วยดูเพื่อความชัวร์ทั้งระบบน้ำระบบไฟเพราะเราไม่มีความรู้เลยแม้แต่นิดเดียว555อันไหนต้องแก้ก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่ที่พาไปดูห้องและมาตรวจอีกรอบจนผ่าน

.

🎈โอนห้องชุด/จำนอง

คือโครงการโอนคอนโดเป็นของเราและเราก็จำนองเข้าธ.

จากนี้ก็มีหน้าที่ผ่อนตามธ.กำหนดและในส่วนนี้ทางโครงการจะดูแลให้เราทั้งหมดอาจจะมีเรื่องการเซ็นมอบอำนาจมิเตอร์น้ำด้วยในเคสเราคือทางนิติจะจัดการให้เราทั้งหมดเลย

.

🎈เข้าไปรับกุญแจห้องพร้อมเอกสารสำคัญอื่นๆ

ก็ได้รับเอกสารเกี่ยวกับคอนโดของเราพวกเล่มทะเบียนห้องชุด(ทะเบียนบ้าน),เอกสารจำนองของธ.,โฉนดที่ดินไม่ใช่เวอร์ชั่นจริงน้าเพราะเราต้องจ่ายธ.ให้ครบวงเงินสินเชื่อก่อนจากนั้นเราจะได้เวอร์ชั่นจริงมาก

.

🎉หลังจากนี้เราก็เริ่มตกแต่งและย้ายเข้าอยู่ได้เลย!!

ขั้นตอนอาจจะดูน้อยแต่ความจริงคือปวดหัวม๊ากกกเรื่องการคำนวณดอกเบี้ยธนาคารต่างๆก็ต้องศึกษาเพิ่มเติมให้ละเอียดน้า

.

🌈เกร็ดเล็กๆน้อยๆสำหรับการซื้อคอนโด🌈

•เรื่องของตกแต่งเราจะได้เฉพาะเฟอร์ที่ติดสติ๊กเกอร์สีเขียวเท่านั้นสีแดงคือไม่ได้ต้องจ่ายตังเพิ่มน้าน่าจะหลักแสน55555

•เลือกธนาคารยังไงส่วนตัวดูของธอส.เป็นหลักเพราะกู้ผ่านง่ายแล้วก็ดอกเบี้ยปีถัดไปต่ำกว่าด้วย

•ฐานเงินเดือนตอนกู้ตอนนั้นของเราคือพึ่งทำงานผ่านโปรแล้วก็ได้ฐานเงินเดือนที่ไม่ถึง20,000นะแต่อยู่ในเกณฑ์ที่กู้ซื้อคอนโดราคา1.56Mได้คิดว่าด้วยความที่เรามีเครดิตดีและมีเงินหมุนเวียนในบัญชีแบบที่โอเคด้วยเครดิตดีในที่นี้คือเรามีบัตรเครดิตที่ใช้เท่าไหร่จ่ายเท่านั้นจ่ายตรงตลอดเลยทำให้เรียกว่าเครดิตดีนั่นเอง

.

💭และสำหรับใครที่อยากรู้เคล็ดลับการผ่อนคอนโดยังไงให้หมดก่อนกำหนดสินเชื่อ

หรือมีคำถามต้องการคำแนะนำเรื่องการซื้อคอนโด

ก็คอมเมนต์ไว้ได้เลยเดี๋ยวเราจะมาแชร์ให้เพิ่มเติมน้าาา

ปล.ค่าส่วนกลางปีแรกและค่าธรรมเนียมการโอนอื่นๆทางโครงการเราออกให้ทั้งหมดเลย

3:รีวิวติด BL กู้ซื้อบ้านคนเดียวผ่านในวัย 34🎉🏠

เราต้องบอกก่อนว่าตอนเราเรียนจบใหม่ๆด้วยความที่ไม่มีการวางแผนเรื่องการใช้เงินอยากได้อะไรก็ผ่อนซื้อสมัครบัตรเยอะมากๆรวมๆทั้งหมด4บัตรวงเงินแต่ละบัตรไม่ต่ำกว่า20000฿ผ่อนมอเตอร์ไซค์ให้พ่อแม่ใช้อีก1คัน(รวมดอกเบี้ยประมาณ80000)จนทำให้วันนึงเราจ่ายไม่ไหวทำให้ติดBLโดยปริยายนับตั้งแต่นั้นชีวิตเรากลายเป็นคนประวัติทางการเงินเสียจนมาวันนึงด้วยความที่อายุเพิ่มมากขึ้นรู้จักวางแผนทางการเงินการใช้จ่ายออมเงินจึงตัดสินใจขอปิดหนี้บัตรทีละเจ้าโดยที่ให้ทางบัตรต่างๆเสนอยอดปิดจบมา(จะบอกว่าวิธีนี้ทำให้เราจ่ายยอดที่ถูกลงมากๆแทบจะครึ่งนึงของยอดที่ขอสินเชื่อ)ทำให้เราปิดจบไปทีละบัตรโดยใช้ระยะเวลาประมาณเกือบ4ปีในการปิดบัตรทั้งหมดจบจนกระทั่งอยากมีบ้านเป็นของตัวเองจึงตรวจเครดิตบูโรเป็นสถานะ11ปิดบัญชีจึงพยายามเดินสเตจเม้นท์ให้ดีพยายามออมเงินและพยายามทิ้งเงินในบัญชีขึ้นต่ำเดือนละ10000บาทให้ได้จนกระทั่งมาเจอโครงการบ้านที่ถูกใจจึงตัดสินใจจอง(ราคาบ้าน1.8ล้าน)เราต้องใช้เวลา1ปีเพื่อเคลียร์สถานะในระบบเครดิตบูโรตามที่ธอส.แจ้งเงื่อนไขมาเราจองบ้านตค.64ได้ยื่นกู้จริงกย.65เป็นระยะเวลาที่นานมากกกกกกกกกเกือบ1ปีที่เราอดทนจนกระทั่งวันนี้ก็มาถึงธนาคารแจ้งผลอนุมัติ>>>>ผ่าน<<<<เราโคตรดีใจและภูมิใจตัวเองมากๆเราขอเป็นกำลังใจให้คนที่อยากมีบ้านทุกๆคนว่าสิ่งแรกที่เราต้องคำนึงถึงคือการอดออมและการใช้จ่ายอย่างมีสติที่สุดเพราะประวัติที่เสียไปมันเอากลับคืนมาไม่ได้แต่เราสามารถที่จะแก้ไขและทำให้ดีกว่าเดิมได้สู้ๆค่ะทุกคน✌️✌️

4:รีวิวซื้อบ้าน 2 ล้านต้นๆ กับเงินเดือน 15k

สวัสดีค้าทุกคนนนี่คือการรีวิวครั้งแรกในชีวิตของเก้าเลย🥹วันนี้จะมาเล่าเกี่ยวกับการซื้อบ้านหลังน้อยในแบบฉบับเด็กจบใหม่พึ่งเริ่มทำงานกันค้า🙋🏻‍♀️

ตอนนั้นเก้าเริ่มทำงานได้เพียง4เดือนเอาความมั่นอกมั่นใจทั้งหมดที่มีในชีวิตมาตั้งเป้าหมายกับตัวเองว่าชั้นที่จะซื้อบ้านนน🏡

📍เมื่อเริ่มสนใจสิ่งแรกที่ทำคือตระเวนดูบ้านโครงการเล็กใหญ่บ้านเดี่ยวทาวโฮมดูหมดเลยค่ะใดๆก็คือการดูบ้านคือการสร้างแรงบันดาลใจดีๆนี่เองค่ะแต่เราก็ห้ามหูเบาเชื่อเซลล์มากนะคะ😂เมื่อเราเจอหลังที่ถูกจริตเราจะรู้เองค่ะว่าหลังนี่แหละบ้านของชั้น

📍📍โครงการใหญ่ๆในกรณีที่เก้าเจอส่วนมากจะแนะนำให้กู้ร่วมนะคะ(แต่ก็ไม่ทุกโครงการ)เนื่องจากอายุงานที่น้อยและเงินเดือนที่ยังต่ำอยู่แต่เก้าตั้งใจที่จะกู้คนเดียวตอนนั้นโครงการใหญ่ๆก็ถูกปัดตกไปบ้าง

ใดๆคือการเลือกบ้านนั้นขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัยของแต่ละคนนะคะดูโลเคชั้นที่อยากได้ในเมืองหรือชานเมืองสไตล์บ้านรูปแบบการจัดวางของห้องต่างๆภายในบ้านแต่ละคนต้องตามหาสิ่งที่ใช่ที่สุดจริงๆเพราะเราจะต้องอยู่บ้านหลังนี้ไปอีกนานเลยค่ะ

📍📍📍สุดท้ายก็มาเจอบ้านหลังที่ถูกใจและรู้สึกว่าตรงสเปคการใช้งานของเรามากที่สุดบ้านเป็นบ้านเดี่ยว3นอน2น้ำ1ครัวและ1รับแขกขนาด52ตรว.บ้านไซส์กะทัดรัดราคา2ล้านต้นๆหลังจากนั้นเริ่มเตรียมเอกสารสำหรับการยื่นกู้แต่ก่อนจะไปถึงขั้นตอนการกู้ทางเซลล์จะทำการขอเอกสารทางการเงินเบื้องต้น(สเตทเม้นท์สลิปคาร์บอนย่อนหลัง6เดือน)ไปให้ทางธนาคารที่ดีลไว้ประมาณการให้ก่อนว่าเราจะสามารถกู้ได้เท่าไหร่ตั้งใจกู้เท่านี้จะกู้ผ่านไหมเช็คเครดิตบูโรจากนั้นก็จะมีทางธนาคารโทรมาอนุมัติสินเชื่อค่ะเราอยากรู้อะไรอีกก็ถามทางสินเชื่อได้เลย

🏡ถัดมาคือช่วงของการยื่นกู้เก้าเองเงินเดือนในตอนนั้น15kอายุงาน7เดือนบริษัทที่เก้าทำงานนั้นมีสวัสดิการการกู้ซื้อที่อยู่อาศัยที่ดีลไว้กับธนาคารธอส.**ตรงนี้เก้าแนะนำเลยสำหรับน้องๆที่พึ่งเรียนจบและอยากจะซื้อบ้านตอนสมัครงานให้ดูสวัสดิการของทางบริษัทนั้นๆด้วยว่ามีข้อนี้ไหมซึ่งถ้ามีจะทำให้การกู้ซื้อนั้นราบรื่นยิ่งขึ้นค่ะ🥰**

ทางเซลล์จะแจ้งให้เตรียมเอกสาร🗂

📃สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

📃สำเนาทะเบียนบ้าน

📃เอกสารทางการเงิน

📃เอกสารยื่นยันสถานะภาพการสมรส(ขอที่อำเภอ)

🏡เนื่องจากตอนนั้นเก้าพึ่งเรียนจบอายุ22ปีระยะเวลาการผ่อนชำระแบบเต็มแม็กซ์ก็อยู่ที่40ปี🥹ผ่อนจนแก่ไปเล้ยยยใดๆเราก็สามารถโปะบ้านไปเรื่อยๆได้อยู่แล้วน้าดอกก็จะถูกลงด้วยอายุน้อยผ่อนนานทำให้ในช่วงปีแรกเก้าผ่อนอยู่ที่6,800เองน้องๆจบใหม่ไม่ต้องแพนิคน้ามันไม่ได้ผ่อนหนักอย่างที่คิดแต่ปีถัดๆไปยอดผ่อนก็จะปรับสูงขึ้นตามลำดับธนาคารจะแจ้งยอดผ่อนเราประมาณ3ปีนะคะจากนั้นเราค่อยรีไฟแนนซ์ได้ค่ะ

💵พอกู้เสร็จบ้านเสร็จเราก็ไปสำนักงานที่ดินไปเซ็นเอกสารโอนที่ดินเอกสารจดจำนองอื่นๆใดๆโดยค่าโอนค่าจดจำนองบลาๆๆทางโครงการจ่ายทั้งหมดนะคะไปตัวเปล่า😂

🏠หลังจากนั้นก็ส่งมอบบ้านมอบกุญแจเป็นที่เรียบร้อย💕**สำคัญมากคืออย่าลืมเข้าตรวจบ้านก่อนเซ็นรับบ้านนะคะช่วงก่อนโอนบ้านคือเก้าเข้าดูทุกสองวันเลยเผื่อไม่ให้มีปัญหาหลังโอนเนอะ

🙋🏻‍♀️ใครที่แวะเข้ามาอ่านโพสต์นี้ก็อยากบอกเลยนะคะกู้ซื้อบ้านไม่ใช่เรื่องยากง่ายมากๆแต่แค่ต้องใจเย็นๆเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเรานะคะ💕💕

5:รีวิว กู้ซื้อบ้านตอนอายุ 23 🏠

วันนี้เราจะมาแนะนำ"หนี้ก้อนแรก"ในชีวิตของเรา🥹

👩🏻‍🎓เรียนจบพฤษภาคม2564

👩🏻‍💻ทำงานมิถุนายน2564

🏠กู้ซื้อบ้านธันวาคม2564

⚡️รับมอบบ้าน+เริ่มต่อเติมกุมภาพันธ์2565

🤍เข้าอยู่บ้านพฤษภาคม2565💜

📌ทำไมถึงตัดสินใจซื้อบ้าน?

ตอนแรกเราอยู่ทาวน์เฮ้าส์(คลอง11ธัญบุรี)แล้วรู้สึกไม่โอเคกับสภาพแวดล้อมและเราก็อยากเลี้ยงน้องหมาด้วยเราเลยมีความคิดตั้งแต่ตอนเรียนแล้วว่าถ้าเรียนจบเมื่อไหร่จะซื้อบ้านเดี่ยวให้ได้

เราเลือกซื้อบ้านที่คลอง9ธัญบุรีเพราะรู้สึกว่าเป็นโซนที่ไม่ค่อยวุ่นวายสภาพแวดล้อมก็โอเคการเดินก็ไม่ได้ลำบากมากแล้วก็เคยมาดูตอนที่กำลังเรียนอยู่แล้วรู้สึกชอบหมู่บ้านนี้เพราะว่าเป็นหมู่บ้านที่มีแค่บ้านเดี่ยวกับบ้านแฝดดูไม่ค่อยอึดอัดไม่ค่อยวุ่นวายแล้วพื้นที่รอบตัวบ้านก็เยอะด้วย

ซึ่งเราก็ตั้งใจจะซื้อบ้านหลังเรียนจบแล้วมีงานทำพอที่จะกู้ซื้อบ้านได้ถ้ายังมีบ้านเหลือให้ซื้อนะแต่โชคดีที่ว่ายังมีบ้านเดี่ยวให้เราซื้อในปี2564🥰

📌มีขั้นตอนยังไงบ้าง?

1.เราต้องไปดูหมู่บ้านหลายๆหมู่บ้านที่อยู่ในโซนและราคาที่เราต้องการแล้วเราสอบถามข้อมูลของบ้านและโปรโมชั่นเช่นฟรีเฟอร์นิเจอร์ฟรีค่าส่วนกลางและอีกมากมายลองสำรวจดูคนในหมู่บ้านสภาพแวดล้อมภายในและภายนอกหมู่บ้านการเดินทางสะดวกหรือป่าวอาหารการกินเยอะหรือป่าว

2.เมื่อเราได้หมู่บ้านที่ถูกใจเราก็เลือกบ้านหลังที่ต้องการว่าจะอยู่ตรงถนนเมนในซอยต้นหมู่บ้านกลางหมู่บ้านท้ายหมู่บ้านหน้าบ้านอยู่ทางทิศไหนส่วนตัวเราซื้อบ้านกลางๆหมู่บ้านหลังมุมอยู่ในซอยเพราะจะได้พื้นที่รอบบ้านเยอะกว่ารถผ่านน้อยกว่าบ้านที่อยู่ถนนเมน

(ถ้าหมู่บ้านไหนที่ใกล้ขายหมดแล้วเราก็จะเลือกเยอะไม่ค่อยได้และอาจไม่ได้หลังที่ต้องการ)

3.เมื่อเราได้หลังที่ต้องการแล้วเราก็ตัดสินใจจองเลยจ้าจากนั้นเซลล์ก็ลิสต์เอกสารที่เราต้องใช้ยื่นกู้ธนาคาร

📌เอกสารที่เราต้องเตรียม?ทั้งผู้กู้และผู้กู้ร่วม

1.หนังสือรับรองเงินเดือน

2.สเตทเม้นที่เงินเดือนที่เข้าย้อนหลัง6เดือน

3.สลิปเงินเดือนย้อนหลัง6เดือน

4.สำเนาบัตรประชาชน

5.สำเนาทะเบียนบ้าน

📍กรณีมีผู้กู้ร่วม(ของเรากู้ร่วมกับคุณพ่อ)

จะมียื่นเอกสารของคุณแม่ด้วยตามนี้เลย

1.สำเนาบัตรประชาชนคู่สมรส

2.สำเนาทะเบียนบ้านคู่สมรส

📌เลือกกู้กับธนาคารไหน?

ตอนเรากู้ซื้อบ้านทางเซลล์ยื่นเรื่องกู้ของธอส.ให้ธนาคารเดียวเลยค่ะเหมือนไม่ได้เลือกอยู่นะ5555

ของธอส.ดอกเบี้ยเฉลี่ย3ปีอยู่ที่2.9%ปีที่4ค่อยยื่นเรื่องรีไฟแนนซ์ให้ถูกลงได้ค่ะ

📌ทำไมถึงกู้ผ่าน?

🏡บ้านเดี่ยวราคา3.2ลบ.เรากู้เกินได้3.6ลบ.❤️

1.อายุเรายังน้อย

2.ฐานเงินเดือนคุณพ่อและเราก็พอที่จะกู้ได้

3.องค์กรที่เราและพ่อทำงานอยู่มีความมั่นคงและน่าเชื่อถือ

✨คุยเพิ่มเติมDMมาได้เลยนะไอจีหน้าเพจเบยย

💖กดติดตามเค้าได้น้าาเค้ารีวิวไปเรื่อยจริงๆ5555💖

ปล.โพสต์หน้าเราจะมารีวิวหลังกู้ซื้อบ้านว่ามีค่าใช่จ่ายอะไรตามมาบ้าง🥺😂

แล้วก็มีแนวทางผ่อนบ้านให้หมดไวขึ้นด้วย✨