อาคาร เอ็ ม ไพ ร์ ทาวเวอร์ สาทร-ซื้อบัตร SIN Tourist Pass ตรงไหน?🚆

1:Flâneur Tea @ ถนนปั้น สาทร

คาเฟ่ในปัจจุบันนี้เราจะพบเจอในรูปแบบของความเป็นSpecialtyที่แตกต่างกันออกไปอย่างเช่นCoffeeSpecialtyCaféที่มีอยู่หลากหลายStyleหรือMatchaSpecialtyCaféที่เน้นเป็นStyleMujiให้ความเป็นญี่ปุ่นๆซึ่งน้อยครั้งที่เราจะเจอกับคาเฟ่ที่เน้นเป็นรูปแบบของTeaSpecialtyCaféแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลยถือว่าเป็นCaféรูปแบบที่Rareอยู่พอสมควรซึ่งวันนี้เองที่เราเพิ่งจะได้มีโอกาสไปหนึ่งในร้านที่เราเรียกได้เต็มปากว่าTeaSpecialtyCaféโดยร้านตั้งอยู่ใจกลางเมืองในบรรยากาศแบบBackyardสวยๆร่มรื่นร้านFlâneurTeaร้านชาที่เราบอกได้เต็มปากว่าดีงามมากทั้งบรรยากาศที่แม้จะอยู่ใจกลางถนนที่ได้ชื่อว่ารถติดเป็นอันดับต้นๆอย่างถนนสาทรแต่สามารถพาคุณหลบความวุ่นวายเข้ามานั่งพักแบบสวนหลังบ้านได้แบบดีมากๆทั้งร่มเงาต้นไม้อาคารแบบGlasshouseเข้ากันดีกับพื้นที่แห่งนี้มาก

.

เมนูของที่ร้านที่คุณมาแล้วจะต้องไม่พลาดเลยคือชาของที่ร้านที่จะมีความแตกต่างกว่าร้านอื่นๆนอกจากนี้ยังมีทั้งเครื่องดื่มอื่นๆขนมของว่างและของคาวไว้ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานตามความต้องการอีกเป็นเล่มๆเลยโดยวันนี้เมนูที่เราเลือกสั่งมาจะมีทั้งชาและของคาวมาลองทานโดยเริ่มต้นที่ชาก่อนกับตัวที่เราเลือกมาเป็นหนึ่งในSignatureของทางร้านคือBlackTea,PineappleSummerเราเลือกสั่งมาแบบร้อนซึ่งที่ร้านจะจัดSetมาให้พร้อมวิธีการดื่มกลิ่นของชาคือหอมฟุ้งความเป็นPineappleมากแช่ตามเวลาของที่ร้านชามีความสนชื่นไม่ขมดื่มแล้วชุ่มคอดีชอบมากๆเลยส่วนของคาวทั้ง2จานที่เราเลือกมาคือSpinachGrilledCheeseเป็นSandwishที่ผสมผสานความเป็นผักโขมอบชีสอันนี้เราชอบเลยด้วยพื้นฐานที่ชอบผักโขมอบชีสเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วยและอีกจานเป็นSmokedSalmonYuzuColdPastaจานนี้ให้Feelแบบหมี่เย็นญึ่ปุ่นแต่เลือกใช่เป็นเส้นSpaghettiแทนรสชาติไม่จัดมากเค็มกลางๆหอมYuzuได้ฟิลของการทานSpaghettiไปอีกรูปแบบหนึ่ง

.

ร้านFlâneurTeaตั้งอยู่บนถนนปั้นเป็นซอยจากฝั่งสาทรเหนือโดยถ้าหากขับรถยนต์มาสามารถนำรถเข้าจอดได้ที่อาคารเศรษฐีวรรณทาวเวอร์โดยจะมีค่าบริการเข้าจอดชั่วโมงละ40บาทหรือถ้าสะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแนะนำให้ลงที่BTSสุรศักดิ์หรือเซนต์หลุยส์แล้วเดินมาที่ร้านได้เลย

.

ช่วงเวลาเปิดทำการของทางร้าน

📍วันอังคาร-วันอาทิตย์เวลา09.00–18.00

ร้านปิดทุกวันจันทร์

.

2:Recommend!!

Thebalancepilates;เล่นคลาสไพรเวทที่นี่มาซักพักใหญ่เริ่มจากอาชีพและนิสัยที่ทำให้ปวดเมื่อยประจำหาหมอนวดก็ไม่ค่อยเวิร์คมาเจอที่นี่คุณครูเป็นนักกายภาพเข้าใจการทำงานของกล้ามเนื้อและใส่ใจปัญหาของเราเป็นอย่างดีเดินทางก็สะดวกส่วนตัวเล่นกับครูเมอร์บอกเลยว่าดีมากกกก

3:ขอพรจากพระแม่ลักษมี เกสร ทาวเวอร์

มาแนะนำสำหรับคนที่สนใจอยากไปขอพรจากพระแม่ลักษมีที่ชั้น4เกสรทาวเวอร์ค่ะ

พระแม่ลักษมีเป็นเทพแห่งความร่ำรวยและความอุดมสมบูรณ์คนมักนิยมบูชาเรื่องโชคลาภการเงินและขอพรเรื่องความรักแต่ได้ข่าวมาว่าพระแม่ท่านใจดีมากๆคนที่ขอนอกจากนี้และประสบความสำเร็จก็มีไม่น้อยค่ะ

พิกัด

ชั้น4GaysornTower

รถไฟฟ้าBTSสถานทีชิดลม

สำหรับดอกไม้ที่ใช้ไหว้พระแม่ส่วนมากนิยมใช้ดอกบัวเป็นจำนวนคู่หรือหากไม่มีจะเป็นดอกไม้อื่นๆที่มีสีสันสดใสเช่นกุหลาบก็ได้เช่นกันค่ะนอกจากดอกไม้แล้วก็จะเป็นขนมอินเดียและผลไม้ที่นิยมนำไปถวายตรงนี้มีหลายความเชื่อมากๆแล้วแต่เราได้เลย

ที่ด้านหน้าขององค์พระแม่จะมีคาถาให้ท่องหรือใครที่มีเตรียมไปเองก็สามารถใช้ได้ควรสวดบูชาพระพิฆเนศก่อนเป็นอันดับแรกนะคะก่อนจะเริ่มบูชาองค์แม่

บทสวดบูชาองค์พ่อพระพิฆเนศ

-โอมศรีคเณศายะนะมะหะ-

หลังถวายแล้วเอาดอกบัวลงไปลอยน้ำด้านล่างได้เลยค่ะ

ใครที่มีประสบการณ์การขอพรจากพระแม่ลักษมีแล้วบรรลุผลสำเร็จตามที่ตั้งใจมาแชร์กันได้นะคะ

4:📌 โรงแรมหรูเปิดใหม่ ย่านสาทร สวยมาก!!!

ทริปนี้พวกเรามาพักผ่อนใจกลางเมืองเลยกับโรงแรมหรูที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน𝐀𝐬𝐜𝐨𝐭𝐭​𝐄𝐦𝐛𝐚𝐬𝐬𝐲​𝐒𝐚𝐭𝐡𝐨𝐫𝐧𝐁𝐚𝐧𝐠𝐤𝐨𝐤เป็นโรงแรมสไตล์ServicedApartmentซึ่งส่วนตัวพวกเราชอบพักสไตล์แบบนี้กันอยู่แล้วเพราะขนาดห้องที่ได้จะใหญ่กว่าโรงแรมปกติทั่วไปและมักจะมีครัวสามารถทำอาหารกินเองได้ด้วยยิ่งเป็นสายครอบครัวแบบเรายิ่งชอบเลยสะดวกสบายดีนะ

สำหรับแบรนด์Ascottก็ถือว่าเป็นตัวท็อปๆของโรงแรมสไตล์นี้เลยมีสาขาอยู่ทั่วโลกในไทยเองตอนนี้ก็มีอยู่3แห่งอยู่ในกทม.ทั้งหมดส่วนที่นี่AscottEmbassyก็เป็นตัวล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆร้อนๆเลยทำเลอยู่กลางย่านสาทรตรงข้ามกับซอยคอนแวนต์พอดีๆ

.

5:ร้านกาแฟบรรยากาศดี สไตล์ญี่ปุ่น ซ่อนตัวอยู่ในตึกเอมไพร์ สาทร ☕️✨

หลังจากตามอ่านรีวิวมานานวันนี้เราก็ได้มีโอกาสมาลองชิมกาแฟร้าน‘Rise.bkk’ร้านกาแฟเล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่ในชั้นM2ตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ใจกลางสาทร⭐️

เราเลือกดื่มเป็นIcedlattehouseblendราคา105.-ต้องบอกว่าประทับใจรสชาติกาแฟของร้านนี้มากละมุนและนัวสุดๆเราชอบที่ร้านใช้น้ำแข็งทรงสี่เหลี่ยมก้อนใหญ่ซึ่งละลายช้ามากกก🫶🏻บรรยากาศภายในร้านจะเป็นJapanstyleร้านเล็กๆแต่อบอุ่นเหมาะแก่การtakeawayหรือแอบไปนั่งพักหลังจากlongmeetingได้เลย🌿

ชาวออฟฟิศแถวสาทรอย่าลืมแวะไปชิมกันนะคะนอกจากจะมีเมนูกาแฟแล้วยังมีเบเกอรี่อร่อยๆอีกด้วยแนะนำเลย!

6:ซื้อบัตร SIN Tourist Pass ตรงไหน?🚆

สวัสดีค่าาวันนี้ออมจะมาแนะนำการไปซื้อบัตรSingaporeTOURISTPASSที่ChangiAirport(อาคารผู้โดยสาร2และ3)

📮บัตรSingaporeTOURISTPASSซึ่งเป็นบัตรเติมเงินแบบEZ-Linkพิเศษที่สามารถเดินทางได้ไม่จำกัดภายในหนึ่งวัน(S$10),สองวัน(S$16)หรือสามวัน(S$20)มีค่ามัดจำบัตร10$แต่ได้คืนค่ะ

เดินทางไปซื้อบัตรยังไง?

•ลงจากเครื่อง🛬รับกระเป๋าเสร็จเดินตามป้าย🚆TraintoCityไปเรื่อยๆเลยค่ะ

•เดินลงบันไดเลื่อนตามป้าย🚆TraintoCityเลยค่ะ

•เมื่อเดินลงมาก็จะเจอบันไดเลื่อนลงอีกชั้นนึงลงไปโล้ดดดดด~

•พอเดินลงมาก็จะเป็นMRTค่ะเราเดินเข้าไปเลยสามารถใช้บัตรเดบิตเครดิตหรือใช้บัตรPlanetSCBหรือบัตรYoutripแตะตรงช่องทางเข้าได้เลยนะคะและเดินไปทางขวามือนะคะตรงไปเล้ยย

•เดินตรงเข้าไปนิดนึงน้าาาสังเกตุตรงตู้สีแดงๆห้องจำหน่ายบัตรจะอยู่ใกล้ๆตู้นี้ค่าาสีแดงเด่นชัด✨

•มองไปทางขวามือก็เจอห้องจำหน่ายบัตรค่าาา

✏️บัตรจะเป็นบัตรแบบเหมาวันนะคะจะมีให้เลือก1day,2day,3dayออมซื้อแบบ3dayมีค่ามัดจำบัตร10$นะคะรวมจ่ายไป30$แต่ค่ามัดจำเราได้คืนตอนเราไปคืนบัตรค่าาสำหรับออมออมว่าคุ้มมากค่าาเพราะขึ้นรถได้ทั้งBus,MRTและLRT

💌หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังจะแพลนไปเที่ยวสิงคโปร์กันน้าาา