ขายบ้านตัวอย่าง 2563-บันทึกชีวิตในบ้าน

1:6 ข้อที่ต้องเตรียมตัวก่อนซื้อบ้านให้ผ่านในรอบเดียว ✔️

ขายบ้านตัวอย่าง 2563_

แชร์วิธีการกู้บ้านให้ผ่านในรอบเดียว🤍🏠✌🏻

มีเพื่อนๆถามมาเยอะมากเรื่องการกู้บ้านยังไงให้ผ่านง่ายๆในรอบเดียวเราจะมาแชร์เทคนิคจากประสบการณ์กู้บ้านแบบละเอียดให้ฟังน้า🤍

1.การประเมินรายได้✔️

ประเมินรายได้ให้สอดคล้องกับรายได้ต่อเดือนเพื่อให้เพียงพอในการผ่อนไม่เกินตัวไม่ว่าจะกู้เดี่ยวหรือกู้ร่วมเราลองประเมินแบบพื้นฐานที่ความสามารถผ่อนได้40%ของรายได้/เดือนเช่นบ้านราคา2.4ล้านรายได้รวมต่อเดือนควรประมาณ40k,บ้านราคา3ลรายได้ต่อเดือนรวม50kเป็นต้น(เราลองคำนวณคร่าวๆเเบบให้ผ่านน้า)

2.ควรมีเงินเก็บ✔️

เนื่องจากบางโครงการอาจจะไม่สามารถให้กู้เกินวงเงินบ้านจึงทำให้ต้องมีเงินสำรองสำหรับต่อเติม-ตกแต่งบ้านแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่โครงการด้วยน้า

3.สร้างประวัติการดำเนินเงินให้ดี✔️

เนื่องจากบางคนอาจจะไม่ได้ทำงานประจำหรืองานอิสระที่รายได้ไม่แน่นอนควรจะต้องมีรายรับอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย12เดือนก่อนยื่นกู้ส่วนมนุษย์เงินเดือนจะใช้สลิปเงินเดือนอย่างน้อย6-12เดือนและเอกสารรับรองเงินเดือนประกอบด้วย

4.เคลียร์หนี้ให้หมด✔️

การสร้างเครดิตอาจจะเป็นเรื่องที่ดีแต่ต้องประเมินการใช้เงินอนาคตให้ดีและควรปิดหนี้บัตรเครดิตอย่างน้อย3-6เดือนเเละเครดิตต้องห้ามติดบรูโรและหลีกเลี่ยงการการมีประวัติค้างชำระ

5.ไม่ควรผ่อนสินค้าก่อนกู้✔️

ควรผ่อนบัตรให้หมดก่อน3เดือนที่จะยื่นกู้เพื่อจะได้ไม่ตัดโอกาสในการยื่นกู้

6.เตรียมเอกสารการยื่นกู้ให้พร้อม✔️

เอกสารเกี่ยวกับรายได้เช่นหนังสือรับรองเงินเดือนสลิปเงินเดือนเอกสารประวัติรายได้รายการเดินบัญชีอย่างน้อย3-6เดือนสำเนาบัตรประชาชนสำเนาทะเบียนบ้านต่างๆทางโครงการจะแจ้งอีกทีค่ะ

🤍ทั้งหมดที่แจ้งสำคัญมากๆเพราะมีบางท่านกู้ไม่ผ่านและถึงกู้ผ่านก็ต้องมีเงินสำรองในการต่อเติมตกแต่งน้าเราเองไม่มีเงินมากมายและเจอประสบการณ์ต่อเติมที่บานปลายอยู่พอควรเลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ดีๆให้ฟังค้าบ✌🏻

ขอบคุณที่อ่านจนจบน้าหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังจะซื้อบ้านสร้างครอบครัวนะคะ🤍🏠✌🏻💪🏻

2:เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน

การกู้ร่วมคืออะไร

👉คือการร่วมเซ็นสัญญายื่นกู้ทรัพย์สินชิ้นเดียวกันเพื่อแสดงให้สถาบันการเงินเห็นว่าผู้ร่วมรับภาระหนี้มีความสามารถทางการเงินเพียงพอที่จะผ่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ยคืนได้ตามสัญญาเพื่อให้สถาบันทางการเงินอนุมัติการขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

ข้อดีของการกู้ร่วม

1.มีโอกาสในการอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้นหรือกู้ผ่านง่ายกว่ากู้คนเดียวนั่นเองค่ะ

2.ได้วงเงินเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

ข้อเสีย

1.มีภาระหนี้ร่วมกันหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดไม่สามารถผ่อนชำระหนี้ได้ขึ้นมาอีกคนหนึ่งก็ต้องรับหน้าที่จ่ายในส่วนนั้นด้วยโดยไม่มีข้อยกเว้น

2.ในอนาคตถ้าตัดสินใจจะขายบ้านการขายบ้านจะต้องได้รับการยินยอมจากผู้กู้ร่วมทั้งสองฝ่าย

Cr.Blog.ghbank.co.th

เพจFB:บ้านลำพูนราคาถูกผ่อนสบายบ้านธนารีย์เฮ้าส์3

.

3:🏠 แต่งบ้านอบอุ่น สไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล

แต่งบ้านมินิมอลมาแรงมากเพราะแนวนี้สวยมองกี่ทีก็ไม่เบื่อใครกำลังหาไอเดียแต่งบ้านอยู่เราพาไปหาinspirationจากบ้านตัวอย่างกันค่ะ

🏡อณาสิริรังสิตคลอง2โครงการนี้ตกแต่งได้ญี่ปุ่นมากๆนึกว่าหลุดเข้ามาอยู่ญี่ปุ่นแล้วการแต่งบ้านเน้นไปที่3-4โทนสีด้วยกันค่ะมีสีเบจน้ำตาลขาวและโทนน้ำเงิน-ฟ้าตัดด้วยสีเขียวจากต้นไม้ในบางมุม

🏡ใครชอบแนวญี่ปุ่นสบายตาลองเอาไอเดียไปปรับใช้กันดูน้าาาแนะนำว่าถ้าบ้านไหนจะคุมโทนลองหาโทนสีที่ตัวเองชอบสัก3-4สีจะทำให้แต่งบ้านออกมาสวยและแต่งง่ายกว่าคุมแค่1-2สี

4:บ้านหลังแรกตอนอายุ 25 ฉบับคนทำงานเน้นค่าคอมมิชชั่น!!

แชร์ประสบการณ์การซื้อบ้านตั้งแต่ขั้นตอนแรก

👉อีพีนี้จะมาเล่าว่าเลือกซื้อบ้านจากอะไรตัดสินใจนานไหมและดูโครงการอะไรมาบ้าง

📌อีพีต่อๆไปจะมาอัพเดทไปทีละขั้นตอนเลยนะคะตั้งแต่เอกสารการยื่นกู้การตรวจบ้านก่อนรับมอบการต่อเติมตกแต่งต่างๆมาลุ้นไปพร้อมๆกันนะคะฝากติดตามด้วยค่า😆

ปล.ปัจจุบันตัดสินใจซื้อเรียบร้อยนะคะอยู่ในช่วงให้โครงการแก้ไขส่วนที่ไม่ผ่านการตรวจและต่อเติมบางส่วนค่ะ

ขั้นตอนที่1❤️ตั้งงบประมาณ

-ลองคำนวณรายได้และค่าใช้จ่ายต่างๆในแต่ละเดือนนะคะว่าหักรายจ่ายทั้งหมดแล้วเหลือเก็บเท่าไหร่จะเก็บ1ส่วนผ่อนบ้าน2ส่วนจากที่เหลือค่ะเราก็จะประมาณได้ว่าค่างวดอยู่ที่เท่าไหร่และบ้านจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่(คิดดอกเบี้ยเผื่อไว้ด้วยเลยนะคะขั้นต่ำ3%)

ขั้นตอนที่2💛เลือกโลเคชั่นบ้าน

-โลเคชั่นบ้านเป็นสิ่งสำคัญนะคะเราอยากอยู่บ้านโซนไหนจุดประสงค์ของการซื้อบ้านครั้งนี้คืออะไรอยากใกล้ที่ทำงานจะได้เดินทางสะดวกอยากค้าขายเลือกโซนใกล้มหาวิทยาลัยหรืออยากหนีน้ำท่วมหนีรถติดต้องคำนึงวัตถุประสงค์หลักเลยค่ะเพราะหายากมากจริงๆบ้านที่จะตอบโจทย์เราได้ทุกอย่าง

ขั้นตอนที่3💜เลือกโครงการที่น่าสนใจ

-แต่ละโครงการมีแบบบ้านไม่เหมือนกันราคาต่างกันสภาพแวดล้อมต่างกันบางที่ราคาเท่ากันแต่มี2ห้องนอนอีกที่มี3ห้องนอนขนาดเนื้อที่ห้องน้ำห้องครัวโรงจอดรถเลือกตามแบบที่เราสนใจได้เลยค่ะมีโครงการเยอะมากๆเลยเรายกตัวอย่างมาให้บางส่วนค่ะ

ขั้นตอนที่4🤎ลงพื้นที่

-แนะนำให้ไปดูบ้านจริงเลยนะคะเราว่างทุกวันศุกร์เราก็ไปเฉพาะวันศุกร์ค่ะออกทุกศุกร์เลยจริงๆวันอื่นๆก็ทำการหาข้อมูลโทรนัดเซลล์คุยรายละเอียดกันไว้ก่อนวันจริงแค่ลงพื้นที่ดูบ้านจริงเท่านั้นค่ะจะได้ไม่เสียเวลาวันนึงเต็มที่ดูได้5ที่ค่ะเราใช้เวลาดูตลอด3เดือนอยากให้ไปดูพื้นที่จริงนะคะเพราะในรูปไม่ได้บอกสภาพแวดล้อมโดยรวมให้เราทราบไปเห็นของจริงจะรู้ว่าตรงไหนน่าอยู่ตรงไหนตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

เป็นวิธีการเลือกซื้อบ้านในแบบของเรานะคะใครเลือกซื้อบ้านยังไงมาแชร์กันได้นะคะในส่วนของวิธีการกู้เอกสารต่างๆตัดสินใจเลือกที่ไหนมารอติดตามอีพีต่อไปกันนะคะ😋

❌ใครทำงานที่ฐานเงินเดือนน้อยแต่เน้นค่าคอมมิชชั่นกลัวจะยื่นไม่ผ่านมารอติดตามเลยนะคะอีพีหน้าเจอกันค่า🫶🏻

5:แนะนำ คอนโด ห้องตัวอย่าง พร้อมอยู่

ขายบ้านตัวอย่าง 2563_

รหัสทรัพย์RS0136

ขายคอนโดลุมพินีวิลล์ศูนย์วัฒนธรรมเริ่มต้น1.89ลบ 

ขนาด30ตรมตึกE1ชั้น7

ราคา1.89ลบ.

**ห้องนี้ไม่รับนักลงทุนสัญญารีโนเวทนะคะ**

.

สนใจซื้อคอนโดสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Phone:098-444-2425คุณโรส

Line@:@rosesirin_expert

6:รีวิวขั้นตอนการกู้ซื้อบ้านฉบับของซินเอง🏠💞

ขายบ้านตัวอย่าง 2563_

🌟แต่ละโครงการขั้นตอนอาจไม่เหมือนกันนะคะแต่ก็จะประมาณนี้

ทู้กกกคนวันนี้จะมารีวิวการกู้ซื้อบ้านตามคำขอน๊าาจะพิมพ์เท่าที่จำได้ทั้งหมดเลย

1.ศึกษาใบเสนอราคาที่ได้มา//วางเงินจองซินวางเงินจอง1หมื่นบาท(กู้ไม่ผ่านทางโครงการคืนเงินให้)

🏡ก่อนวางเงินจองคุยเรื่องรายละเอียดต่างๆทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นส่วนลดของแถมขอให้ได้มากที่สุดขอแบบคนงกขอไปเลยดึงเวลาไปขอจนกว่าเขาจะให้ต่อรองไปมาจนมันสุดจริงๆแล้วก็ค่อยตัดสินใจจองซินไปดู3รอบกว่าจะตัดสินใจ(มันได้เพิ่มมาจริงๆนะเออ🤣)

2.ทางเซลล์จะแจ้งว่าต้องใช้เอกสารอะไรในการยื่นกู้บ้าง?

🏡สำหรับซิน"เป็นมนุษย์เงินเดือน"เอกสารก็จะมีไม่กี่อย่างเซลล์จะบอกมาเลย

จากนั้นก็เลือกธนาคารที่จะยื่น(แนะนำว่าไม่ต้องยื่นเยอะประวัติจะได้ไม่ช้ำ3ที่กำลังดี)

👉🏻ถ้าอยากได้จริงๆแนะนำให้ศึกษามาก่อนว่าเราทำอาชีพไหนธนาคารไหนจะให้ผ่านง่ายยื่นไปด้วยแล้วก็ยื่นแบบธนาคารที่ดอกถูกๆไปด้วยจะได้ไว้เป็นทางเลือก

👉🏻แต่ถ้าไม่ซีเรียสว่าจะผ่านหรือไม่ผ่านแบบซิน

คือซินคิดว่าหลังที่ซื้อราคามันสูงเกินไปถ้าไม่ผ่านก็ไม่เป็นไรก็ไปหาโครงการที่ถูกกว่านี้เลยเลือกแต่ธนาคารที่ดอกต่ำๆซินยื่นไป3ธนาคารค่ะ

3.หลังจากยื่นไปแล้วทางธนาคารก็จะโทรมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราเกี่ยวกับงานที่ทำต่างๆนาๆแล้วก็รายจ่ายนู้นนี้นั้นแอบมาดูมาถ่ายรูปที่ทำงานเราจริงๆเอาง่ายๆคือถามเพื่อให้ได้ข้อมูลว่าเรามีความสามารถที่จะใช้หนี้คืนเขาได้ไหมประมาณนั้นก็ตอบตามความจริงไปได้เลย

4.รอแต่ละธนาคารที่ลองยื่นไปพรีวงเงินพร้อมดอกเบี้ยออกมาแล้วเราก็เปรียบเทียบ

🏡จากนั้นก็ถึงขั้นทำการต่อรองอีก(ต่ออีกละ)🤣ต่อไปอีกได้เลยดอกเบี้ยคุยได้บางธนาคารเขาก็แย่งกันเขาก็จะถามธนาคารนู้นได้เท่าไหร่ธนาคารนี้เท่าไหร่เดี๋ยวคุยให้ของซินซินก็ต่อไปอีกดอกเบี้ยหลังบ้านถูกกว่าเดิมมากกกแล้วเราก็เลือกธนาคารที่จะกู้จริงได้

💸ขั้นตอนการยื่นกู้แนะนำให้ทางโครงการบ้านยื่นให้จะง่าย

-ซินมีรถ1คันผ่อนไปได้2ปีพอจะยื่นกู้บ้านก็ปิดรถไป(ปิดไปก่อนยื่นกู้บ้านไม่ถึงเดือน)

-ซินมีบัตรเครดิตจ่ายตรงตลอด

ทำให้ตอนกู้ซินไม่มีภาระอะไรยกเว้นค่าใช้จ่ายรายวันตอนไปทำงาน

⌛️ซินเลยกู้เต็มราคาบ้านคือ100%

⭕️เยอะมากแม่เยอะจนตกใจมันไม่ยากอย่างที่คิดดูตารางเทียบรายได้เงินเดือนในเน็ตมาเหมือนหนังคนละม้วน

❌ไม่มีดาวน์อะไรใดๆเป็นหนี้เต็มจำนวนเลย😭

***ส่วนเครดิตบางเว็ปก็บอกสำคัญบางเว็ปก็บอกไม่สำคัญแต่จากปสก.จริงตอนยื่นกู้ทั้งทางเซลล์และทางธนาคารบอกว่าสำคัญมากจะทำให้รู้ว่าเครดิตเราเป็นยังไงไม่รู้จริงหรือเปล่าแต่ก่อนจะยื่นกู้ให้งดใช้บัตรไปก่อน1เดือนจะได้วงเงินที่เยอะกว่าค่ะ

5.ยื่นกู้กับธนาคารที่เลือก

😍ธนาคารมาประเมินราคาบ้านที่ซื้อจริงมีค่าใช้จ่าย500บาท(แต่ละธนาคารค่าใช้จ่ายไม่เท่ากัน)

😍เซ็นสัญญาเงินกู้ซินนัดพร้อมกับฝ่ายโอนไปเลยซินทำงานทุกวันไม่ว่างเลยมอบอำนาจต่างๆไว้ให้โครงการจัดการเรื่องให้ทั้งหมด

6.ตรวจรับโอนบ้านและจดจำนอง

เมื่อเงินกู้ได้รับการอนุมัติแล้วก็ทำการตรวจบ้านได้เลยให้อยู่ในสภาพพร้อมโอนจะตรวจเองหรือจ้างตรวจก็ได้เสร็จแล้วก็ให้ทางโครงการไปจัดการเรื่องให้ที่กรมที่ดินเป็นอันเสร็จ

***ใครโดนเร่งโอนบ้านถ้าเห็นว่าบ้านไม่มีจุดแก้ไขอะไรมากก็สามารถโอนไปก่อนได้แต่ห้ามเซ็นรับเด็ดขาดต้องเซ็นตอนบ้านสมบูรณ์ตามความพอใจของเราที่สุดแล้วเท่านั้น

7:ASPIRE สุขุมวิท-พระราม 4 ⁣⁣⁣Diverse as you aspire⁣⁣⁣

ASPIREสุขุมวิท-พระราม4⁣⁣⁣

Diverseasyouaspire⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

คอนโดใหม่ทำเลสวยติดถนนใหญ่พระราม4ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพระโขนงและทางด่วน2สายหลักรามอินทรา-อาจณรงค์และเฉลิมมหานครทำให้เดินทางไปไหนก็สะดวกและที่โดนใจสุดๆคือเป็นย่านที่รายล้อมไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดีๆมากมายค่ะ😍⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

รูปแบบห้องที่นี่มีดีไซน์น่าสนใจโดยเฉพาะห้องVERTIPLEXเป็นห้องเพดานสูงออกแบบDoubleVolumeทำให้ห้องดูโปร่งโล่งห้องนอนอยู่ชั้นบนชิดริมหน้าต่างรับแสงธรรมชาติชมวิวสวยตรงกลางเป็นห้องLivingroomและด้านในสุดจัดให้เป็นห้องเอนกประสงค์ที่สามารถปรับเป็นห้องทำงานหรือพื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบต่างๆได้หลากหลายหรือหากมีเพื่อนฝูงมาปาร์ตี้ที่ห้องก็ปรับให้เป็นห้องนอนชั่วคราวสบายมากค่ะและในส่วนของด้านบนห้องน้ำยังเพิ่มพื้นที่สำหรับจัดเก็บของเพิ่มเติมจากห้องใต้บันไดด้วยเรียกว่าจัดการพื้นที่ได้คุ้มค่าจริงๆ⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

สำหรับห้องSIMPLEXลักษณะห้องจะเชื่อมจากห้องครัวด้านหน้าต่อไปยังLivingroomและด้านในสุดเป็นห้องนอนติดกับผนังกระจกชมวิวสวยด้านนอกแบ่งสัดส่วนการใช้สอยได้ลงตัวค่ะ⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของโครงการนี้เนื่องจากเป็นโครงการขนาดใหญ่ทำให้ได้พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่รวมถึง3ชั้นเลยค่ะซึ่งแบ่งพื้นที่เป็นหลายส่วนทั้งTheOasisสวนสีเขียวร่มรื่น,ส่วนTheAspireCommonที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น,ห้องทำงาน,TheWorkLoft,TheChatRoom,TheMeetingRoomส่วนชั้น8เป็นMainFacilityซึ่งจะมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และห้องฟิตเนสที่เปิด24ชั่วโมง⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

ชอบรูปแบบห้องที่มีการจัดการกับพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและดีไซน์ได้อย่างลงตัวตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ชอบทำเลที่เดินทางไปที่ไหนก็สะดวกหลังจากชมโครงการแวะมากินขนมที่AKEENHOUSEซอยสุขุมวิท40ใช้เวลาเดินทางแค่5นาทีเองค่ะแล้วมาแวะต่อที่คาเฟ่สุดป็อบที่เต็มไปด้วยของสะสมจากการ์ตูนชื่อดังในอดีตCHUMCHUMก็ใช้เวลาแค่10นาทีเท่านั้นหรือถ้าไม่อยากขับรถก็มีคาเฟ่ที่อยู่ใกล้มากๆแบบเดิน5นาทีถึงอย่างคาเฟ่สุดชิคHuusofBreadคาเฟ่ร่มรื่นRawrCafeและคาเฟ่สไตล์เกาหลีน่ารักChinguCafeดีต่อใจสุดๆ⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

นัดหมายเข้าชมโครงการได้ที่https://bit.ly/3Qzzwno⁣⁣⁣

⁣⁣⁣

8:บันทึกชีวิตในบ้าน

บ้านนี้ตำแหน่งดีมากหน้าบ้านหันทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

บ้านหลังมุมตกแต่งสวยและใช้วัสดุอย่างดี💛

ตกแต่งเค้าเตอร์ครัวพร้อมอยู่🕰

ใครที่กำลังมองหาบ้านสักหนัง🎒

แนะนำหลังนี้ค่ะทาวน์เฮ้าส์หมู่บ้านปาริชาติบางคูวัด345🐰