เกมส์ ทาย คำ

1:📚5 เทคนิคท่องศัพท์💬ฉบับคนขี้ลืม🫠

เกมส์ ทาย คำ_

สิ่งที่ยากสุดๆของการเรียนภาษาอังกฤษของโบนัสคือ“การจำศัพท์”

ก็เรามันคนขี้ลืมจำอะไรไม่ได้เลย🥹🤣

เพราะงั้นก็ต้องใช้เทคนิคในการจำซะหน่อย

วันนี้มาแชร์5วิธีการท่องศัพท์ที่ช่วยให้จำได้มากขึ้น!

1️⃣จำเป็นกลุ่มคำที่มีความหมายเหมือนกัน(Synonym)

วิธีนี้แนะนำมากๆเพราะเป็นวิธีที่ใช้กันแพร่หลายและที่สำคัญคือมีประโยชน์หลายด้านอย่างเช่นใช้กับงานเขียน,การพูดสื่อสารทำให้เรามีคลังศัพท์ให้เลือกใช้ตามบริบทต่างๆได้มากขึ้นไม่จำเจ

📙หนังสือที่แนะนำ:PerfectEnglishVocabulary

2️⃣จำรากศัพท์(PrefixSuffixRoot)

วิธีนี้เป็นหนึ่งวิธีเอาตัวรอดเวลาที่อ่านไม่ออกบอกไม่ถูกถ้าเราจำรากศัพท์ได้ก็สามารถดึงจากรากศัพท์เหล่านั้นมาเดาความหมายของคำๆนั้นได้อย่างน้อยก็พอรู้ความหมายคร่าวๆได้เช่นเป็นความหมายทางบวกหรือลบ

📙หนังสือที่แนะนำ:เก่งศัพท์สอบTOEICTOEFLและสอบเข้ามหาวิทยาลัย

3️⃣จำเป็นประโยค

เป็นวิธีที่อาจจะใช้เวลาในการค้นหาประโยคหรือแต่งประโยคที่เข้ากับตัวเรา

แต่ข้อดีคือเวลาที่ต้องนำไปเขียนไปพูดจะสามารถใช้ได้ทันทีแบบไม่ต้องคิดเยอะว่าจะถูกมั้ย

วิธีนี้จะช่วยเสริมความเข้าใจของเราได้ดีมากๆ

🖥เว็บไซต์ที่แนะนำ:https://dictionary.cambridge.org/

4️⃣จำเป็นภาพ

วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมาะกับคนขี้ลืมสุดๆ

จำเป็นตัวอักษรอาจจะยากไปก็จำเป็นภาพซะ

🖥เว็บไซต์ที่แนะนำใช้หาภาพประกอบ:https://www.flaticon.com/

5️⃣จำผ่านเกมส์

วิธีที่สนุกแบบมีความรู้ท่องศัพท์มานานๆแล้วอาจจะรู้สึกเบื่อก็ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูนะคะ

ข้อดีนอกจากสนุกคือรูปแบบเกมส์มักจะทำซ้ำๆพอเล่นบ่อยๆหลายๆรอบก็ทำให้เราจำได้เองอัตโนมัติเลย

เพื่อนๆลองเอาวิธีไหนไปใช้แล้วได้ผลบ้าง

อย่าลืมมาบอกกันนะ!💖🤟🏻

2:แนะนำ 2 เว็บไซต์ สะสมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ

มาเร็ววววทุกคนนนนมาเพิ่มคลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษกันเถอะวันนี้เรามีเว็บไซต์ดีดีมาฝากค่ะสำหรับคนอยากพัฒนาskillsด้านภาษาอย่างภาษาอังกฤษไปดูกันมีเว็บไรบ้าง🪄

💛www.vocabulary.com

🎯เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มศัพท์เกือบทุกระดับเอาไว้เพิ่มศัพท์สอบTOEICIELTSก็ได้มีคำอธิบายละเอียดดีมั่กๆใครชอบความครบความแน่นไปค่าาา🥹

💛www.randomwordgenerator.com

🎯เหมาะมากกับคนที่อยากเจอศัพท์ใหม่ๆแปลกๆพร้อมความหมายสั้นจับใจความได้ใครชอบความใหม่ของศัพท์มาเลยค่าที่เว็บนี้เราสามารถปรับได้ด้วยนะว่าอยากให้คำที่เราอยากเจอเริ่มต้นด้วยตัวอักษรอะไรจบด้วยตัวอะไรหรือจนจำกัดตัวอักษรก็ยังมีอีกนะ😗

3:อยากเก่งเริ่มต้นได้ที่ตัวเราเอง 🫣

เกมส์ ทาย คำ_

วันนี้มีแอพพลิเคชันดีๆแถมยังมีฟรี!!มาแนะนำกันงับเหมาะกับทุกช่วงอายุเลออออ💖

แอพพลิเคชันเหล่านี้จะช่วยฝึกภาษาอังกฤษให้เราและให้คำแปลศัพท์ที่เราไม่รู้จักอีกด้วย💯

มาเริ่มกันเล๊ยยยย

1.English👉🏻เป็นแอพพลิเคชันที่จะให้เราเลือกหมวดหมู่ที่เราต้องการจากนั้นก็จะบอกประโยคที่ส่วนใหญ่ใช้ในชีวิตประจำวันมาให้เห็น🫶🏻

2.Dictionary👉🏻เป็นการค้นหาคำศัพท์,ความหมายของคำศัพท์ที่อิงโดยOxfordDictionaryofEnglish

3.EngZombie👉🏻เป็นเกมสำหรับทายคำศัพท์ว่าศัพท์คำนี้แปลว่าอะไรในเกมก็จะมีการนับคะแนนและบอกคะแนนที่เราทำได้ดีที่สุดด้วย[ตัวนี้จะเป็นศัพท์พื้นฐานเชื่อว่าหลายๆคนก็สามารถทำได้ดีเลยทีเดียว👍🏻]

4.ToeicZombie👉🏻เป็นเกมสำหรับทายคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับการสอบToeicโดยเฉพาะ!เกมนี้ก็เล่นง่ายๆเลยศัพท์คำนี้แปลว่าอะไรในเกมก็จะมีการนับคะแนนและบอกคะแนนที่เราทำได้ดีที่สุดด้วย👍🏻

5.WordZombie👉🏻ในเกมนี้จะเพิ่มความยากมาระดับนึงแต่ข้าวปั้นเชื่อว่าทุกคนทำได้แน่นอนนเป็นเกมสำหรับทายคำศัพท์เหมือนกันศัพท์คำนี้แปลว่าอะไรในเกมก็จะมีการนับคะแนนและบอกคะแนนที่เราทำได้ดีที่สุดด้วย👍🏻

ไหนๆวันนี้ก็มาแนะนำสิ่งดีๆแล้วอย่าลืมลองไปโหลดมาใช้ตามดูนะคะ🫶🏻

4: 5 แอพเก่งภาษาอังกฤษในมือถือ📚📱

วันนี้มาตามคำเรียกร้องของfcที่อยากได้แอพติวภาษาในมือถือใครที่หาที่เรียนแต่ไม่อยากเสียตังค์ไม่มีเวลามากแนะนำเลยโพสต์นี้ตอบโจทย์แน่นอน📌☺️

✅มาเริ่มกันเลย

1.cake

แอพนี้เรียนง่ายน่ารักมากได้ครบฟังพูดอ่านเขียนมีรวมแทบทุกอย่างแล้วมีการ์ตูนวีดีโอสั้นๆจากในหนังดูเพลินแถมได้คำศัพท์ไปในตัวตอบโจทย์คนชอบอ่านอะไรเรื่อยๆสนุกๆเพลินๆ

2.MochiMochi

แอพนี้พอเข้าไปก็จะมีเพลงตลอดที่เราอยู่ในแอพคือช่วยคลายเครียดดีมากพื้นฐานศัพท์1,000คำที่ควรรู้ทั่วไปมีหลายระดับ

3.TOEIC

อันนี้ตรงตัวมากเหมาะกับคนที่กำลังจะติวไปสอบได้ใช้แน่นอนแถมมีครบมากเขียนบทความยาวอ่านฟังพูดเเบบทดสอบคำศัพท์ให้เรียนแบบครบจริงๆแนะนำมากได้ประโยชน์สุดๆ

4.1000words

เน้นท่องคำศัพท์มากกว่ามีโปรแกรมให้เราฝึกเรียนเค้ากำหนดแค่12คำต่อวันไม่เกินกว่านั้นเรียนทุกวันวันละนิดหน่อย

5.ENGsombie

บอกเลยเด็กเรียนได้ผู้ใหญ่เรียนดีเน้นเล่นเกมส์ทายคำสนุกจริงแต่พอแพ้ก็โดนซ้อมบี้กินเพราะตอบผิดแบบหงุดหงิดแต่สนุกนะเพลินสุดๆ5555

โดยรวมแล้วดีทุกแอพแต่ทางที่ดีที่สุดคือได้เรียนและนำไปใช้จริงจะทำให้เราจำศัพท์ได้มากขึ้นพูดได้คล่องขึ้นเลยอยากให้ทุกคนลองเล่นแอพที่สามารถคุยกับต่างชาติได้เพราะมันจะได้ทำให้เราใช้ภาษาจริงๆจะได้ไม่ลืมน้า💞

ใครชอบอันไหนแอพไหนหรืออยากบอกต่อแอพดีๆแนะนำได้เลยน้า📚

5:ภาษาอังกฤษคั่นเวลาาาาา

เกมส์ ทาย คำ_

รอบนี้เค้าจะมาแนะนำฝึกการฝึกภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ🧡ว่างแปปเดียวก็ฝึกได้⏳

เค้ารวมแอพต่างๆไว้ให้แล้วรูปแล้ววววววว

-แอพแรกเป็นเกมเหมือนทายคำศัพท์ค้าบถ้าเราตอบถูกจะชนะซอมบี้แต่ถ้าตอบผิดเราจะตุยยยยมันจะช่วยให้เราจำคำศัพท์ได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมากเลยบางคำศัพท์ที่รู่แล้วก็เหมือนทวนความจำไปด้วย🌼

-แอพที่สองเป็นของBCCจะเป็นบทความสั้นๆและมีวิดิโอให้ดูมีหลายหมวดให้เลือกชีวิตประจำวันธุรกิจหรือข่าวเราจะได้ทั้งฝึกอ่านและฝึกฟังในเรื่องที่เราสนใจไปด้วยได้เลย☀️

-แอพที่สามจะเป็นวิดีโอประโยคสั้นๆจากฉากในหนังมารวมไว้ให้ดูเกี่ยวกับบริบทการใช้ฟังและจำนำไปใช้แบบเก๋ๆ🎶

-แอพที่สี่จะมีหมวดคำศัพท์ให้เลือกมากมายเลยมีคำแปลมีชนิดของคำให้แต่แอพนี้ถ้าอยากได้ฟังก์ชั่นเยอะขึ้นต้องซื้อพรีเมี่ยมน้าาาา💸

6:แนะนำรายการยูทูป “คำต้องห้าม” ช่องเทพลีลา คลายเครียด100% 😂😂

สวัสดีค่าเพื่อนๆช่วงนี้เรางานเยอะรุ่งรังมากสารพัดปัญหาเหนื่อยค้าบบบ😂วันนึงบังเอิญไปเจอรายการยูทูป“คำต้องห้าม”ของช่องเทพลีลาตอนแรกงงๆว่าเกี่ยวกับคำหยาบหรือป่าวจริงๆไม่ใช่น้าคลิปนึงประมาณ15-20นาทีเปิดโลกเลยค่ะเป็นเกมส์เล่นคำกันเล่นกัน4คนพร้อมแขกรับเชิญฮาาาาา😂

🌟กติกาคือทุกคนจะมีคำติดบนหัวห้ามพูดคำนั้นปรับแพ้0ทันทีเล่นกันทั้งหมด6รอบ(รอบละ5นาที)

🌟คนอื่นต้องหลอกล่อชวนคุยให้เป้าหมายใครก็ได้เผลอพูดคำนั้นออกมาเองไหวพริบสติสำคัญมาก🤩

🌟ใครทำให้คนอื่นพูดคำตัวเองได้ได้1แต้ม✅

🌟ใครรอดแต่ละรอบแล้วทายคำตัวเองถูกได้2แต้ม✅✅/ทายผิดได้1แต้ม❌

🌟ซับซาวเอฟเฟครายการนี้คือดีมากเลยทีมงานสุดยอด👍🏻

🌟พี่เหว่งกับพี่เติ๊ดคือค่ดตลกกกเล่นเกมส์เก่งมาก555

ใครเครียดเซงๆลองมาดูน้าคลายเครียดดีเรานิไล่เกือบครบทุกEP.เลยอินเกิ้นนน555ไปดูต่อละค้าบบขอบคุณค่า😆

กดลิ้งไปดูกันน>>ดูรายการคำต้องห้าม

7:Game สำหรับเล่นกับเพื่อนหลายคน

เกมGarticPhoneเป็นเกมออนไลน์ที่เล่นได้ทั้งในโทรศัพท์และบนPCโดยเชิญเพื่อนๆเข้ามาเล่นเขียนอธิบายประโยคอะไรก็ได้และวาดรูปใบ้ประโยคสุดแปลกนั้นเพื่อให้เพื่อนลองทายภาพที่วาดออกมาเป็นประโยคที่ใบ้มาเกมนี้จะสนุกขึ้นไปอีกขั้นถ้าเพื่อนๆที่เล่นด้วยกันโทรคุยกันขณะเล่นค่ะโหมดในเกม

มาค่ะค้นหาเกมGarticPhoneให้ไว้และเข้ามาที่หน้าเกมเกมGarticPhoneก็จะมีวิธีการเล่นไว้ให้อย่าชัดเจนคือ

Advertisement

การโทรดีกว่าเชิญเพื่อนๆของคุณเข้าสู่การโทรด้วยเสียง

ได้เวลาเขียนผู้เล่นแต่ละคนจะต้องเขียนประโยคพิลึกพิลั่น

ได้เวลาวาดภาพคุณจะได้รับประโยคพิลึกกึกกือเพื่อวาดภาพ

คืออะไรกัน?พยายามอธิบายหนึ่งในภาพวาดประหลาดเหล่านั้น

ดูว่าเกิดอะไรขึ้นรับชมผลลัพธ์ตลกขบขันของเกมโทรศัพท์โหมดในเกม

เมื่อเข้าเกมจะให้ใส่ชื่อที่เราต้องการใช้และยังสามารถเปลี่ยนรูปโปรไฟล์หน้าการ์ตูนได้ด้วยนะจากนั้นกดStartเกมจะมีให้เลือกโหมดที่เราต้องการเล่นมีหลายโหมดเลยค่ะเช่นของเลียนแบบความลับการเคลื่อนไหวภาพยนตร์เป็นต้นยังสามารถกำหนดค่าเองได้ด้วยทั้งเวลาการเล่นจำนวนรอบคะแนนและยังสามารถเชิญเพื่อนเข้ามาเล่นได้อีกด้วยโดยการกดเชิญเพื่อแชร์ลิงค์ไปให้เพื่อนๆที่เราต้องการจะเล่นด้วยเมื่อเราเลือกและเชิญเพื่อนเสร็จแล้วก็กดเริ่มเกมได้เลยค่ะ

Advertisement

Chalotteและเพื่อนๆอีก2คน(ที่จริงเกมแนะนำให้เล่น4คนขึ้นไปค่ะเพื่อความสนุกแต่เล่น3คนก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร)ได้โทรหากันก่อนจะเล่นเกมและลองเล่นในโหมดปกติค่ะสิ่งแรกที่เกมให้ทำคือโหมดในเกม

1.เขียนประโยคที่จะให้เพื่อนวาดรูปเพื่อใบ้ให้เพื่อนอีกคนทาย

ตรงนี้เราจะเขียนอะไรก็ได้ค่ะยิ่งแปลกยิ่งดีมันจะตลกตรงที่คนวาดจะหัวร้อนก่อนเลยว่าฉันจะวาดยังไงล่ะทีนี้เพราะประโยคที่ได้มันก็แปลกๆปั่นๆเมื่อเขียนเสร็จก็กดเสร็จสิ้นแล้วรอเพื่อนๆที่ยังคิดประโยคเด็ดไม่ออกโหมดในเกม

2.ให้เราวาดในสิ่งที่เพื่ออีกคนเขียนมาค่ะ

ตรงนี้Chalotteเริ่มคิดแล้วค่ะว่าเมื่อกี้ไม่น่าเขียนอะไรแปลกๆให้เพื่อนเลยเพราะสิ่งที่เพื่อนเขียนมาจะวาดยังไงให้เพื่อนอีกคนเขาเข้าใจกันล่ะแถมตรงนี้กระดานวาดมีให้เปลี่ยนสีลบได้วาดสี่เหลี่ยมวาดวงกลมได้ด้วยสะดวกต่อการวาดมากโหมดในเกม

Advertisement

3.ให้เราทายภาพที่เพื่อนวาดมา

ตรงนี้ยิ่งแล้วใหญ่เลยฉันจะตอบอะไรเพื่อนวาดอะไรมา

สุดท้ายเกมก็จะเฉลยให้เราดูว่าเพื่อนเขียนประโยคว่าอะไรมาค่ะแล้วเราทายรูปของเพื่อนที่วาดมาถูกหรือไม่ซึ่งChalotteก็ทายไม่ถูกไปตามระเบียบแถมด่าเพื่อนด้วยว่าพวกเธอเขียนและวาดอะไรกันมาไม่ใช่แค่Chalotteนะที่หัวร้อนเพื่อนก็ไม่ต่างกันค่ะแถมล้อฝีมือการวาดสุดแสนจะสวยงามนี้อีก

มาดูผลงานการวาดสุดปั่นของเพื่อนๆChalotteกันหน่อยเป็นไงคะสวยสุดๆไปเลยใช่ไหมล่ะดูรูปที่เพื่อนวาดมาก็ออกจะสวยงามแต่ตอบไม่ได้นี่สิมาดูคำตอบของChalotteและเพื่อนๆกับจินตนาการสุดครีเอทกันค่ะโหมดในเกมโหมดในเกมโหมดในเกม

โหมดในเกมนั้นแหละค่ะเกมGarticPhoneที่ลองมาเล่นแก้เหงาได้ทั้งความสนุกความฮามิตรภาพและโดนว่าเป็นของแถมอีกสำหรับใครที่คิดว่าตัวเองมีประโยคหรือฝีมือการวาดภาพสุดครีเอทอยากให้มองลองเล่นกันดูนะคะรับรองสนุกและคลายเครียดแน่นอนค่ะวันนี้ก็มาแนะนำเพียงเท่านี้แล้วพบกันบทความหน้านะคะ

Crวิธีเล่น:https://intrend.trueid.net/article/รีวิว-gartic-phone-เกมสนุก-เล่นสบาย-ทำหัวร้อน-trueidintrend_234727

7/17ความคิดเห็น

ฉันจะเป็นสาวสวยเคยเล่นกับเพื่อนค่ะฮาแตกมากหัวเราะลั่นบ้านเพื่อนวาดไรวะมันสนุกตรงที่ได้โทรคุยกับเพื่อนวาดไปด้วยกลั้นขำแทบตายตอนที่เราวาดแล้วเพื่อนจะมีรีแอคยังไง

10/6Nutashaน่าสนใจนะคะเราเคยเล่นเกมอะไรประมาณนี้มาอย่างฮาแบบกว่าจะทายกันถูกต้องไปลองอันนี้อีก

8/5วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

8:แอปเรียนภาษาจีนดี บอกต่อ (EP.3)

💛สวัสดีคั้บเพื่อนๆตอนนี้เราเดินทางกันมาถึงการแนะนำแอปเรียนภาษาจีนEP.สุดท้ายแล้วนะคะ2แอปสุดท้ายที่จะแนะนำเป็นแอปที่เราได้รับการแนะนำจากเพื่อนและเหล่าซืออีกทีนึงค่ะว่าดีแล้วมันก็ดีจริงๆเลยอยากมาบอกต่อ✨

แนะนำแอปEP.1:https://s.lemon8-app.com/s/RvwTYFfrYR

แนะนำแอปEP.2:https://s.lemon8-app.com/s/MbRQYFfrYR

1.汉子宝|ตัวนี้เราได้รับการแนะนำจากเหล่าซืออีกทีนึงค่ะว่ามีประโยชน์https://apps.apple.com/th/app/%E6%B1%89%E5%AD%97%E5%AE%9D-%E4%BA%86%E8%A7%A3%E6%B1%89%E5%AD%97-%E5%AD%A6%E4%B9%A0%E6%B1%89%E5%AD%97/id865943796?l=th

⭐️โหลดฟรี

👍🏻ข้อดี:

1.ภายในตัวแอปมีอะไรให้ทำเยอะมากค่ะมีให้เล่นเกมทายคำศัพท์(มันจะเป็นเกมให้เรากดว่าเรารู้จักคำศัพท์ตัวนี้มั้ยเหมือนเป็นการวัดว่าเรารู้คำศัพท์ตัวอักษรจีนมากน้อยแค่ไหน)แล้วก็มีหนังสือเรียนภาษาจีนให้ด้วยแต่ว่าไม่ฟรีแหะ🥲🥲

2.มีการสาธิตการเขียนตามลำดับขีดของตัวอักษรจีนตัวที่เราค้นหาซึ่งเราชอบตัวนี้มากกกเพราะตัวอักษรจีนมีขีดเยอะมากๆบางตัวเขียนยากแต่ถ้าเรารู้ว่าตัวนี้ต้องเริ่มเขียนจากเส้นไหนก่อนจะช่วยทำให้เขียนได้ง่ายขึ้นและจำได้ไวขึ้นบอกละเอียดมากว่าตัวนี้ประกอบไปด้วยกี่ขีดต้องเริ่มเส้นไหนก่อนเส้นนี้เรียกว่าอะไรมีการสาธิตการเขียนตามลำดับขีดแบบอนิเมชั่น,รูปภาพรวมไปถึงให้เราสามารถลองลากเส้นตามได้ด้วยค่ะ

3.ใช้ค้นหาความหมายของคำศัพท์ได้ด้วยอธิบายละเอียดระดับนึงเลย

4.คำศัพท์บางตัวที่เราค้นหาบางทีแอปจะแนะนำคำอื่นๆเข้ามาให้ด้วยค่ะเช่นเราค้นหาคำว่า“开”ตัวแอปก็จะแนะนำคำศัพท์อื่นๆหรือสำนวนต่างๆที่มีตัว“开”ประกอบถ้าคำที่เราค้นหามีคำที่มีความหมายตรงข้ามกันตัวแอปก็จะมีบอกค่ะอย่างคำว่า开ตัวแอปก็จะมีการแนะนำว่า反义词(คำที่มีความหมายตรงกันข้าม)คือคำว่า关,闭

5.มีการบอกด้วยนะว่ามีตัวอักษรจีนตัวไหนอีกบ้างที่เขียนคล้ายๆหรือใกล้เคียงคำที่เราค้นหาอย่างเราค้นหาคำว่า“不”ตัวแอปก็จะบอกว่าคำที่เขียนคล้ายๆตัว不มีคำว่า坏,环อะไรแบบนี้ค่ะ

👎🏻ข้อเสีย:

1.ต้องใช้Internet

2.บางอย่างก็ไม่ฟรีนะคะอย่างหนังสือเรียนภาษาจีนที่ทางตัวแอปให้มาต้องสมัครเป็นสมาชิกของแอปถึงจะอ่านได้แอบไปส่องๆมาเป็นหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับภาษาและตัวอักษร

3.ถ้าจะกดฟังเสียงอ่านของคำศัพท์ที่ค้นหาต้องสมัครสมาชิกค่ะ

4.ตัวแอปเป็นภาษาจีนล้วนนะคะแม้แต่การอธิบายความหมายยังเป็นภาษาจีนเลยค่ะ🥲

2.网易有道词典

***จริงๆตัวแอปนี้เราอาจจะบอกได้ไม่ละเอียดนะคะพอดีว่าตัวแอปนี้เราใช้เป็นตัวแปลภาษาอย่างเดียวเลยค่ะ🥲

⭐️ดาวน์โหลดฟรี

❌ไม่มีในappstoresไทยนะคะต้องไปโหลดในสโตร์ของจีน

👍🏻ข้อดี:

1.ส่วนตัวเราที่ใช้แอปตัวนี้มา3ปีกว่าๆในการแปลภาษาเราและเพื่อน(ที่แนะนำให้เราใช้)รู้สึกว่ามันแปลดีกว่าgoogleค่ะแปลไม่แปลก555แต่ว่าก็อย่าเชื่อใจในตัวโปรแกรมtranslateมากนะคะแนะนำให้ใช้แบบพอเป็นแนวทางแล้วมาปรับแก้ภาษาคำตามที่เรารู้สึกว่ามันใช่เผื่อแอปแปลผิดพลาดค่ะเพราะไม่มีโปรแกรมแปลภาษาตัวไหนแปลได้ถูกต้อง100%นะคะ

2.ตัวแอปจะชอบแนะนำพวกโพสที่มีคนมาแชร์คำศัพท์ต่างๆเหมือนเป็นพวกแอคเรียนภาษาค่ะมีทั้งภาษาจีนภาษาอังกฤษอะไรแบบนี้

3.มีคอนเท้นต์จิปาถะอีกมากมายเลยทั้งแนะนำเพลงรูปภาพอาหาร

👎🏻ข้อเสีย:

1.ต้องใช้Internet

2.ถ้าจะเข้ากลุ่มเรียนภาษาหรือเรียนคอร์สต่างๆจะต้องสมัครสมาชิกและเสียเงินค่ะอย่างคอร์สเรียนที่เราแอบไปส่องๆมาคือต้องเสียเงินเป็นคอร์สๆน่าจะเป็นการขายหนังสือ+คอร์สเรียนออนไลน์ประมาณนี้ค่ะจากที่มันแนะนำให้เราจะมีเป็นพวกคอร์สแบบคณิตศาสตร์ภาษาสำหรับการสอบเข้ามหาลัยของเด็กจีนแอบมองว่าตัวนี้สำหรับเราคนไทยไม่จำเป็นค่ะแต่ถ้าใครอยากรู้ว่าเด็กจีนเขาสอบอะไรยังไงลองดูก็ได้ค่ะราคาก็น่าคบหาอยู่นะ555

—รีวิวจบแล้ววหวังว่าว่าที่เรารีวิวไปจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่เรียนภาษาจีนไม่มากก็น้อยนะคะไว้พบกันใหม่น้า🥺✨