โครงการบ้านโคราช 2560-#โคราชเมืองย่า🙏🙏🙏

1:รีวิวบ้านในอายุ 25ปี

โครงการบ้านโคราช 2560_

เรามีบ้านตอนอายุ25ปีกว่าจะได้ย้ายเข้ามาเป็นอะไรที่อดทนรอมานานมากกว่าจะทำเรื่องผ่านกว่าจะสร้างเสร็จกว่สจะรอวิศวะตรวจบ้านต้องรอแก้บ้านใหม่สองรอบรอต่อเติมครัวตกแต่งบ้านอีกทำเรื่องซื้อหาดูบ้านมาหลายโครงการตั้งแต่30เมษา2022จนตอนนี้29สิงหาจะได่ย้ายเข้าไปแล้วดีใจมากๆเดี๋ยวจะมารีวิวภายในให้ทุกคนดูนะเราเลือเฟอร์ตกแต่งเองหมดเลยในราคาไม่เกินแสนห้า

8/24ความคิดเห็น

BEARBLACK🐻เจ้าของบ้านสวยเลขที่บ้านสวยด้วย

8/25MemiiNeeraขอบคุณค่ะเลือกหลังนี้เพราะเลขที่บ้านเลยค่ะ🥰

8/25วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

2:#โคราชเมืองย่า🙏🙏🙏

📸📸มุมถ่ายรูปสวยๆพิกัดamazoncafe&

3:รีวิวกู้ซื้อบ้าน ฉบับมนุษย์เงินเดือน(น้อย)

โครงการบ้านโคราช 2560_

สวัสดีค่ามารีวิววิธีการยื่นกู้ซื้อบ้านให้เป็นความรู้แก่คนที่กำลังศึกษาข้อมูลนะค้าบ

ก่อนอื่นเลยขออนุญาติท้าวความตัวเองก่อนที่คิดจะซื้อบ้านหลังนี้นะคะ🤭🤭🤭

ก่อนหน้านี้เหมยเช่าบ้านอยู่กับครอบครัวค่าเช่าบ้านต่อเดือนอยู่ที่5000/เดือนพอเรียนจบมาเลยอยากแบ่งเบาภาระเลยขอรับผิดชอบจ่ายค่าเช่าบ้านเองจ่ายไปจ่ายมาก็เกิดเอ๊ะขึ้นมาในใจว่าแบบทำไมชั้นต้องมาจ่ายค่าเช่าบ้านทิ้งไปเป็นเดือนๆสุดท้ายบ้านก็ไม่ใช่ของเราอยู่ดี😅เลยโพสหาซื้อบ้านแบบแกล้งๆก็มีทั้งคนรู้จักและนายหน้ามาเสนอขายให้เยอะแยะเลยเอ้าาาทีนี้ก็ทำตัวไม่ถูกสิค้าบเพราะเราแทบไม่มีเงินเก็บเลยทำงานเงินเดือนเหลือใช้เดือนชนเดือนมากๆ

กังวลมากว่าชั้นจะเอาเงินค่ามัดจำที่ไหนมาหรือค่าประเมินค่าโอนจากไหนอ่านมาถึงตรงนี้**อยากให้คนที่ไม่มีต้นทุนอย่างเหมยมีความหวังขึ้นมานะคะเพราะเหมยเริ่มจาก0จริงๆไม่มีเงินในส่วนของคชจเบื้องต้นที่กล่าวมานี้เลย😭

🙏🏻🙏🏻🙏🏻เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันค่ะ

หลังจากที่คิดอยากจะกู้ซื้อบ้านขึ้นมาก่อนอื่นเลยเราต้องตั้งงบว่าอยากได้บ้านราคาประมาณไหนสเปคกี่ห้องนอนกี่ห้องน้ำ

-อย่างของเหมยอยากได้บ้านเดี่ยวชั้นเดียว3ห้องนอน

2ห้องน้ำและต้องไม่มีส่วนกลางเลยจะมองหาบ้านนอกโครงการก่อนเลยอย่างหลังนี้ราคาอยู่ที่1.69ลไม่ไกลเมืองมากสามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวก(ข้อนี้สำคัญนะคะเราต้องเลือกบ้านที่อยู่แล้วจะไม่ลำบากเราในการเดินทางถ้าซื้อบ้านไกลที่ทำงานนอกจากต้องผ่อนบ้านแล้วต้องจ่ายค่าน้ำมันอีกบานเลยแบบนี้ไม่คุ้มเสียค่าาา😅

-หลังจากได้บ้านที่เราสนใจแล้วก็ติดต่อกับนายหน้าที่เค้าประกาศขายเขาก็จะนัดเรามาดูบ้านพอเราตกลงปลงใจแล้วก็ต้องทำการจองมัดจำของเราจองอยู่ที่5000บาทมาแล้วค่าาเงินก้อนแรกที่ต้องเสีย😭😭😭แล้วตัวอิชั้นบอกไปตั้งแต่ต้นแล้วว่าไม่มีเงินเก็บเลยยก็ต้องไปขอยืมญาติมาก่อน*ตรงนี้หลังจากเรากู้บ้านผ่านมีเงินคืนเขาแน่นอนค่ะอิอิ*

-หลังจากที่จองมัดจำกันเรียบร้อยทางนายหน้าเค้าก็จะแจ้งรายละเอียดเอกสารที่เราต้องเตรียมในการขอกู้กับธนาคาร

เอกสารที่ต้องใช้

1.สำเนาบัตรปชช.

2.สำเนาทะเบียนบ้าน(ใช้ของคนกู้)

3.หนังสือรับรองเงินเดือน(ใช้สำเนาได้แต่เอาตัวจริงไปยืนยันด้วยนะคะ)

4.สเตรทเม้นบัญชีที่รับเงินเดือนย้อนหลัง6เดือนพร้อมใบเสร็จค่าธรรมเนียมในการขอ

****ไม่สามารถใช้แบบปริ้นจากระบบนะคะ****

5.สลิปเงินเดือนย้อนหลัง3เดือน

6.ถ้าเคยมีบัตรเครดิต/ผ่อนอะไรต้องไปเช็คเครดิตบูโรก่อน

หลังจากยื่นเอกสารกับทางธนาคารเบื้องต้นเขาจะไปประเมินให้ก่อนว่าเราสามารถกู้เกินได้เท่าไหร่

ของเหมยบ้านราคา1.69ลประเมินได้1.8ลโอเคยังพอเหลือค่าขนย้ายค่าเฟอร์นิเจอร์นิดหน่อยปล.แถมยังเหลือพอจ่ายหนี้ที่ยืมเขามาจองบ้าน😅😅😅มาถึงตรงนี้เราจะเสียค่าประเมินบ้านอีก2800บาทโอ้ยชั้นต้องหายืมคนอื่นแล้ววว👉🏻👉🏻ค่าประเมินบ้านก็จบลงด้วยการยืมผู้อื่นอีกแล้วค่าทุกคน

ขั้นตอนต่อไปก็รออย่างใจจดใจจ่อค่ะว่าจะผ่านมั้ย

เรารอแบบกินไม่ได้นอนไม่หลับจำไม่ได้ว่านานแค่ไหนคงประมาณเกือบๆครึ่งเดือนค่ะและแล้วก็มีเสียงสวรรค์โทรเข้ามา📞สวัสดีค่ะคุณธวัลรัตน์ยินดีด้วยนะคะคุณกำลังจะเป็นหนี้จำนวนเกือบ2ล้านแล้วค่าา(อ่ะหยอกๆจนทไม่ได้พูดแบบนี้นะทุกคน☺️

……หลังจากได้รับสายจากจนทธนาคารว่าอนุมัติแล้วก็นัดวันเข้าไปเซ็นสัญญาค่ะ

หลังจากนั้นก็นัดวันโอนบ้านค่ะมาถึงตรงนี้อิชั้นไมเกรนขึ้นอีกแล้วพอรู้ว่าจะต้องมีการจ่ายค่าโอนบ้านคนละครึ่งฮรือออแล้วจะเอาที่ไหนมาจ่ายก่อนสุดท้ายทางนายหน้าออกให้เราก่อนค่ะพอเราได้เช็คจากธนาคารก็ค่อยเคลียร์กันทีหลังตรงนี้เขาบริการให้เราอยู่แล้วเพราะน่าจะได้%นายหน้าเยอะอยู่แหะๆ🤭รอดตัวไปสุดท้ายเราก็มีทั้งหนี้และบ้านเป็นของตัวเองค่ะผ่อนกันไปยาวๆอย่างน้อยก็ไม่เสียเปล่าเนาะ

ตอนทำเรื่องยื่นกู้เราฐานเงินเดือน15000นะคะกู้คนเดียว

มีหนี้บัตรเครดิตนิดหน่อยเลือกผ่อน40ปีจ่ายแบบขั้นบันไดการดำเนินเรื่องช้าเร็วแล้วแต่เอกสารและอาชีพการงานของเรานะคะหากใครทำงานบริษัทใหญ่ๆหรืองานที่ทางธนาคารประเมินว่ามั่นคงเรื่องก็จะไวหน่อยค้าบ

สุดท้ายแล้วขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะอาจจะมีตกหล่นไปบ้างผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมาณที่นี้นะค้าบบ

สุดท้ายท้ายสุดขอเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังหาบ้านหรือกำลังทำเรื่องกู้ซื้อบ้านเหมือนกันขอให้เรื่องผ่านไวๆราบรื่นๆทุกคนค้าาาา💗💗💗💗💗

4:ขายบ้าน รีโนเวท สอบถามเพิ่มเติม โทร/LINE 0952490340

มบ.เปรมปรีดิ์

ขนาด3นอน2น้ำ

เนื้อที่18ตร.วา

พิกัดธัญญะคลอง2ปทุมธานี

🌈ห่างฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตเพียง2กม.

👏👏ราคาล้านกลางๆ

0952490340โบว์

8/25แก้ไขเป็นวิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

5:บ้านหลังแรก ในวัย 25 ปี EP.1 ✨🫶🏻🏠

โครงการบ้านโคราช 2560_

Episodeแรกของเราเราจะมาแชร์ประสบการณ์การกู้ซื้อบ้านหลังแรกกันค่าทุกคน✨🎉

⏳ขั้นตอนแรก:

เราเริ่มจากพิจารณาความพร้อมและความจำเป็นก่อนเลยค่าก่อนเราจะตัดสินใจเรื่องนี้เราชั่งน้ำหนักว่าเราพร้อมและมีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนโดยเริ่มจากพิจารณาค่าใช้จ่ายในการเช่าคอนโดปัจจุบันซึ่งต่อเดือนเราจ่ายอยู่ที่ประมาณ1หมื่นต้นๆและนี่แหละค่ะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เรากับแฟนเลือกที่จะกู้ซื้อบ้านกันเพราะตัวเลขที่พอคำนวณในการผ่อนบ้านต่อเดือนต่างกันอยู่หลักพันต้นๆกับที่เราจ่ายค่าเช่าคอนโดเราเลยคิดต่อว่าจำเป็นมั้ยซึ่งแน่นอนว่าบ้านจำเป็นค่ะเพราะlifestyleทั้งเราและแฟนไม่เหมาะที่จะอยู่คอนโดเราต้องการพื้นที่ในการทำหลายๆสิ่งมากกว่าพื้นที่ของคอนโดเราเลยตัดสินใจวางแผนขั้นต่อไปค้าบ💪🏻

🚘ขั้นตอนที่2:

วางแผนกำหนดทำเลที่ตั้งตามที่เราต้องการขั้นตอนนี้เราพิจารณาเรื่องการเดินทางไปทำงานทั้งของเราและแฟนเป็นหลักเลยค่ะเนื่องจากทั้งเราและแฟนเดินทางไปทำงานต่างกันเราจำเป็นต้องไปรถไฟฟ้าส่วนแฟนต้องขับรถไปทำงานความยากเลยอยู่ที่จะหาโครงการไหนที่ใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วนหรือมอเตอร์เวย์ได้เราเลยปักlocationไป3ที่คือบางนาสมุทรปราการและฝั่งสายไหมคูคตลำลูกกาและเริ่มทำการบ้านในขั้นตอนต่อไปเลยค้าบผม

💻ขั้นตอนที่3:

เราเริ่มหาข้อมูลจากทำเลที่ตั้งที่เราปักหมุดไว้ได้เลยค่าซึ่งเราทำการบ้านหนักมากสำหรับขั้นตอนนี้เราเริ่มจากหาข้อมูลโครงการบ้านใหม่ในอินเตอร์เน็ตก่อนแล้วจึงลิสโครงการแต่ละทำเลที่รู้สึกว่าตอบโจทย์และสะดวกสบายกับเรามากที่สุดเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียและหาจุดกึ่งกลางที่ตอบโจทย์สิ่งที่เราต้องการให้ได้คำนวณระยะทางเวลาในการเดินทางคร่าวๆจากgooglemapได้เลยน้าเพื่อประหยัดเวลาคร่าวๆไปได้แต่ถ้าใครสะดวกลงพื้นที่จริงเราแนะนำให้ลองดูได้เลยนะคะไม่เสียหายแต่เราเลือกคำนวณคร่าวๆเพราะแอบไม่ค่อยมีเวลาลงสำรวจพื้นที่จริงของขั้นตอนนี้เท่าไหร่เลยแงงงสุดท้ายผลสรุปคือเราเลือกโซนสายไหมคูคตค่าทุกคนเพราะโครงการที่เรายื่นกู้อยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวเพียง5นาทีเรานั่งไปทำงานต่อเดียวไม่ต้องเปลี่ยนสายส่วนแฟนก็สามารถขับรถขึ้นทางพิเศษกาญจนาภิเษกไปทำงานได้อย่างสบายๆเลยค่าหลังจากปักหมุดแล้วก็เริ่มลุยสำหรับลิสโครงการในระแวกที่เราทำการบ้านและปักหมุดไว้ได้เลยค่าตรงนี้เราลงพื้นที่จริงน้าดูหลายโครงการมากๆเลยเราตัดเวลาตอนลงพื้นที่เลือกทำเลมาลุยของขั้นตอนนี้แทนงับหลังจากนี้ก็คือเริ่มกังวลแล้วค่ะเพราะเราจะชอบหลายที่เลย55555แต่สุดท้ายก็เลือกได้ที่เดียวและเลือกที่ที่เราคิดว่าผ่อนไหวและเหมาะสมที่สุดทั้งกับเราและแฟนเลยค่าาาา💕ใครกำลังอยากซื้อบ้านลองเริ่มต้นแบบเราดูก่อนได้เลยน้าาา

ปล.ไว้มาต่อep.2กันค้าบบบเดี๋ยวเราแวะมาเล่าให้ฟังต่อว่าเรายื่นกู้ที่ไหนตัดสินใจจากอะไรบ้างค่าคิคิ✨🫶🏻🏠💖💕🎉

6:รีวิวติด BL กู้ซื้อบ้านคนเดียวผ่านในวัย 34🎉🏠

เราต้องบอกก่อนว่าตอนเราเรียนจบใหม่ๆด้วยความที่ไม่มีการวางแผนเรื่องการใช้เงินอยากได้อะไรก็ผ่อนซื้อสมัครบัตรเยอะมากๆรวมๆทั้งหมด4บัตรวงเงินแต่ละบัตรไม่ต่ำกว่า20000฿ผ่อนมอเตอร์ไซค์ให้พ่อแม่ใช้อีก1คัน(รวมดอกเบี้ยประมาณ80000)จนทำให้วันนึงเราจ่ายไม่ไหวทำให้ติดBLโดยปริยายนับตั้งแต่นั้นชีวิตเรากลายเป็นคนประวัติทางการเงินเสียจนมาวันนึงด้วยความที่อายุเพิ่มมากขึ้นรู้จักวางแผนทางการเงินการใช้จ่ายออมเงินจึงตัดสินใจขอปิดหนี้บัตรทีละเจ้าโดยที่ให้ทางบัตรต่างๆเสนอยอดปิดจบมา(จะบอกว่าวิธีนี้ทำให้เราจ่ายยอดที่ถูกลงมากๆแทบจะครึ่งนึงของยอดที่ขอสินเชื่อ)ทำให้เราปิดจบไปทีละบัตรโดยใช้ระยะเวลาประมาณเกือบ4ปีในการปิดบัตรทั้งหมดจบจนกระทั่งอยากมีบ้านเป็นของตัวเองจึงตรวจเครดิตบูโรเป็นสถานะ11ปิดบัญชีจึงพยายามเดินสเตจเม้นท์ให้ดีพยายามออมเงินและพยายามทิ้งเงินในบัญชีขึ้นต่ำเดือนละ10000บาทให้ได้จนกระทั่งมาเจอโครงการบ้านที่ถูกใจจึงตัดสินใจจอง(ราคาบ้าน1.8ล้าน)เราต้องใช้เวลา1ปีเพื่อเคลียร์สถานะในระบบเครดิตบูโรตามที่ธอส.แจ้งเงื่อนไขมาเราจองบ้านตค.64ได้ยื่นกู้จริงกย.65เป็นระยะเวลาที่นานมากกกกกกกกกเกือบ1ปีที่เราอดทนจนกระทั่งวันนี้ก็มาถึงธนาคารแจ้งผลอนุมัติ>>>>ผ่าน<<<<เราโคตรดีใจและภูมิใจตัวเองมากๆเราขอเป็นกำลังใจให้คนที่อยากมีบ้านทุกๆคนว่าสิ่งแรกที่เราต้องคำนึงถึงคือการอดออมและการใช้จ่ายอย่างมีสติที่สุดเพราะประวัติที่เสียไปมันเอากลับคืนมาไม่ได้แต่เราสามารถที่จะแก้ไขและทำให้ดีกว่าเดิมได้สู้ๆค่ะทุกคน✌️✌️

7:สตรีทฟู๊ดโคราช

เย็นนี้พาไปกินเมนูง่ายๆที่ร้านหอยทอดพิสมัยร้านนี้ตั้งอยู่หน้าวัดกองพระทรายจังหวัดนครราชสีมาจริงๆไม่ได้มีแค่เมนูหอยทอดนะคะยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมายเช่นผัดไทผัดหมี่ที่สำคัญอร่อยทุกเมนูส่วนราคาก็คุ้มเกินความอร่อยมากๆค่ะยังไงใครผ่านๆมาแถวนี้ลองแวะทานได้น้าา

6/18ความคิดเห็น

Pim_pappimไว้ไปโคราชต้องไม่พลาดแล้วแหละหอยทอดของชอบเลยค่ะมีหลายเมนูเลยน่ากินอ่ะราคาโอเครเลยด้วย👍

6/22MING-NAห้ามพลาดเลยค่ะแต่ร้านคิวจะเยอะมาก55

6/22วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

8:รีวิ้วยื่นกู้ซื้อบ้านในวัน 25 ปีของฉัน 🎉

💬บอกเล่าประสบการณ์

รีวิ้วววการซื้อบ้านในวัย25ปีของฉัน🌻💗✨

การซื้อบ้านแบบที่บ้านเลือกเราไม่ใช่เราเลือกบ้าน🤣🙏🏻

ยื่นกู้2ที่ที่แรก1.89ล้านและบ้านที่เราได้ในราคา2.39ล้าน

ปังไม่ไหว💫ปังยิ่งกว่านั้นคือกู้เดี่ยวคนเดียวเพรียวๆนะจ๊ะ

ในฐานเงินเดือนรวมที่20k+แต่เราไม่มีสลิปเงินเดือนเลยโดนแบ้งค์ตัดฐานเหลือ15k+ปังกว่านั้นยื่นกู้ได้1วันวันต่อมารู้ผลว่าผ่านค่าาาาไวมากแต่อีกโครงการที่กู้ผ่าน2อาทิตย์ยังไม่ผ่านเลยค่างงตัวเองมากทริคในการยื่นกู้บ้านในครั้งนี้คือตัวเราเองล้วนๆทั้งหมดทั้งมวล30ปี8000+ต่อเดือนจบการรีวิ้วววววว🙏🏻🤣🎁รายละเอียดเพิ่มเติมใครสนใจคอมเม้นต์สอบถามได้เลยนะคะ:โครงการสิริเพลสสาย4ง้าบ✨👍🏻