น้ํา หนัก ตัว ที่ เหมาะสม-💪🏻4 วิธีลดน้ำหนัก เลือกยังไงให้เหมาะสมกันเรา?!

1:how to ดื่มน้ำให้ได้เยอะๆ by คนเคยดื่มน้ำวันละ 8 ลิตร💧

น้ํา หนัก ตัว ที่ เหมาะสม_

howtoดื่มน้ำให้ได้เยอะๆ?

ยิ่งดื่มเยอะยิ่งดีจริงมั้ย?

byคนเคยดื่มน้ำวันละ8ลิตร💧

2:ดื่มน้ำเท่าไหร่ จึงจะเพียงพอ❓

ว่าด้วยเรื่องของน้ำกันต่อนะคะ🥰

💦น้ำเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของร่างกายซึ่งร้อยละ60ของน้ำหนักตัวของคนเราประกอบไปด้วยน้ำร่างกายของคนเราจึงต้องการน้ำในปริมาณที่เหมาะสมทุกวันเพื่อรักษาสมดุลไว้และใช้ในกระบวนการทำงานต่างๆของร่างกาย

วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง“น้ำเปล่าตัวช่วยสุขภาพดี”กันค่ะ

มีสูตรวิธีการคำนวณง่ายๆว่าต้องดื่มน้ำเท่าไหร่ต่อวันซึ่งใช้เพียงแค่น้ำหนักตัวของเราเท่านั้นเอง

สูตรคือน้ำหนัก(กิโลกรัม)คูณด้วย2.2คูณด้วย30หารด้วย2หรือน้ำหนัก(กิโลกรัม)คูณด้วย33จะได้เป็นปริมาณน้ำเป็นมิลลิลิตรที่เราควรดื่มอย่างน้อยใน1วันซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศการทำกิจกรรม(activity)ด้วยนะคะเช่นอากาศร้อนออกกำลังกายอาจต้องดื่มน้ำในปริมาณที่มากกว่าที่เราคำนวณเป็นต้นค่ะ💕

.

.

.

3:แจกสูตรคำนวณดื่มน้ำตามน้ำหนักตัวต่อวันจร้า

💧💧💧น้ำดื่มที่ดีนอกจากใสแล้วควรสะอาดปราศจากสารปนเปื้อนทั้งสารเคมีและเชื้อโรคต่างๆแต่ยังคงมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเช่นแคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แมกนีเซียม เป็นต้นซึ่งปริมาณของแร่ธาตุก็ขึ้นอยู่กับแหล่งน้ำนั่นๆด้วยน้ำที่มีแร่ธาตุจะให้คุณค่าในการเสริมแร่ธาตุแก่ร่างกายและควบคุมความดันและสมดุลย์ในร่างกาย….เพราะในร่างกายเรามีน้ำถึง60-70%

💥ประโยชน์ของน้ำเปล่า💧💧💧

1.ช่วยลดน้ำหนัก

สำหรับคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายที่กำลังลดน้ำหนักอยู่การดื่มน้ำจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกายเมื่อร่างกายมีน้ำมาเติมเต็มจะทำให้ความอยากอาหารลดลงการลดน้ำหนักจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

2.ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

การดื่มน้ำน้อยมีสาเหตุมาจากการที่ลำไส้เคลื่อนไหวไม่คล่องดังนั้นการดื่มน้ำไม่เพียงพอร่างกายจึงดึงน้ำจากอุจจาระในลำไส้เรานั่นเองทำให้อุจจาระเราผูกขาดความชุ่มชื้นการดื่มน้ำเข้าไปในร่างกายจะทำให้การทำงานของลำไส้เป็นไปอย่างสมดุลการขับถ่ายก็คล่องขึ้น

3.ดื่มน้ำต้านมะเร็ง

จากงานวิจัยพบว่าผู้ที่ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งลำไส้ลดลงมากถึง45%รวมทั้งมะเร็งกระเพาะปัสสาวะและมะเร็งเต้านมลดลงถึง50%เพราะน้ำเป็นตัวชำระล้างของเสียในลำไส้และร่างกายของเราซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดสารก่อมะเร็งได้ 

4.ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น

มีงานวิจัยออกมาว่าสมองของเราได้สูญเสียน้ำอย่างรวดเร็วจากกิจวัตรประจำวันก่อให้เกิดการกระหายน้ำรู้สึกเพลียไม่สดชื่นอาจมีอาการมึนงงได้ดังนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะการดื่มน้ำตอนเช้าหลังตื่นนอนจะช่วยกระตุ้นให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภา

5.ช่วยให้หัวใจทำงานแข็งแรง

การดื่มน้ำเป็นประจำช่วยลดความหนืดของเลือดไปเจือจางสารพิษที่ไปเกาะบริเวณหลอดเลือดของเราอันเป็นสาเหตุของโรคหัวใจดังนั้นการดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมโดยจะต้องดื่มน้ำวันละ8-10แก้วต่อวันช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตคล่องตัวขึ้นและช่วยให้หัวใจทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

6.ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีชะลอวัย

การดื่มน้ำน้อยจะทำให้เซลล์ผิวหนังของเราไม่มีความชุ่มชื้นแห้งกร้านก่อให้เกิดสิวได้การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมช่วยเติมความชุ่มชื่นผิวของเราจะมีความเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลดูอ่อนกว่าวัยขึ้นมาทันที

💥การดื่มน้ำปริมาณที่เพียงพอแต่ละคนตามน้ำหนักตัว👇

📍สูตรการคำนวณปริมาณน้ำดื่มต่อวันตามน้ำหนักตัว(1แก้ว=250มิลลิลิตร)มีสูตรเอาไปคำนวณกันได้เลยจร้า

👉น้ำหนักตัว/30=จำนวนลิตร/0.25=จำนวนแก้ว

เช่นนน.50Kg.

สูตร1(50/30)=1.66ลิตร/0.25ประมาณ7แก้วต่อวัน

โดยปกติทั่วไปแนะนำวันละ6-8แก้วต่อวัน

4:ดื่มน้ำ ลดน้ำ(หนัก) ต้องลองง !!!!!

มีใครไม่ชอบดื่มน้ำมั้ยคะหรือใครทานน้ำน้อยในแต่ละเค้าอยากมาแนะนำitemดีๆอย่างเจ้ากระบอกน้ำตัวนี้

กระบอกน้ำตัวนี้ช่วยให้เราคุมการดื่มน้ำของตัวเองได้มากขึ้นเพราะเจ้าตัวกระบอกน้ำมีขีดที่บอกเวลาดื่มน้ำบอกปริมาณที่เราดื่มซึ่งง่ายมากๆค่ะต่อการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันปกติส่วนตัวจะดื่มให้ได้2-3ลิตรต่อวันค่ะถ้าเกิดไม่ได้ติดธุระหรือยุ่งจนเกินไปจริงๆจะดื่มไม่ต่ำกว่า2-3ลิตรเลยถ้ายุ่งมากๆจะพยายามดื่มให้ได้1.5ลิตรถึง2ลิตรค่ะเค้าจะเริ่มดื่มน้ำตั้งแต่ตื่นนอนเลย1แก้วและดื่มน้ำก่อนทานอาหารทุกมื้อจะดื่มก่อนมื้ออาหารประมาณ30นาทีปริมาณที่ดื่มจะกะปริมาณเองค่ะว่าประมาณ1แก้วเพราะจะช่วยให้เราอิ่มไวขึ้นและก็ก่อนนอนค่ะจะดื่มน้ำสำหรับตัวเราเองรู้สึกว่าการดื่มน้ำก็มีผลช่วยในเรื่องการขับถ่ายเช่นกันอะแถมทำให้ผิวชุ่มชื้นแนะนำทำเป็นประจำนะคะเพราะใช่ว่าการดื่มน้ำจะทำให้น้ำหนักลดเลยแต่การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมต้องมาพร้อมกับการควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายด้วยนะคะถ้าใครเคยลองวิธีนี้ลองมาแชร์กันนะคะ

5:มาคำนวณหาค่าน้ำหนักตัวที่เหมาะสม ของเรากัน

น้ํา หนัก ตัว ที่ เหมาะสม_

มาคำนวณหาค่า

6:แชร์ทริคขาเรียว ไม่ต้องมีอุปกรณ์ ทำได้ง่ายๆที่บ้าน✨👌🏼

น้ํา หนัก ตัว ที่ เหมาะสม_

วันนี้มาแชร์ทริคขาเรียวกันค่าทุกคนนนน😝ใครอยากขาเรียวขึ้นดูยาวขึ้น🙌🏼เรามาแนะนำวิธีง่ายๆที่เราเคยทำแล้วเห็นผลค่ะ

💖สิ่งที่เราคิดว่าเห็นผลมากๆเลยก็คือออกกำลังกายด้วยวิธีเดินค่ะย้ำว่าแค่เดิน!ไม่จำเป็นต้องวิ่งนะคะตอนนั้นเราไปเดินออกกำลังกายกับคุณแม่บ่อยมายืดสักหน่อยวอร์มอัพก่อนค่ะแล้วก็เดินประมาณ40นาที-1ชั่วโมงพอเดินเสร็จก็ยืดเส้นเหยียดกล้ามเนื้อด้วยหรือที่เรียกว่าการคูลดาวน์ค่ะถึงเราจะเดินเฉยๆแต่เดินนานกล้ามเนื้ออาจมีการตึงบ้างน้า

ใครมีลู่วิ่งก็ดีเลย(ปรับเป็นพื้นราบนะคะไม่ต้องปรับความชัน)แต่ใครไม่มีก็เดินที่บ้านหรือไปสวนสาธารณะก็ได้ค่ะเราแค่เดินทำตรงไหนก็ได้ที่พอมีพื้นที่👌🏼

💖ท่าบริหารขาคือดือมากมันง่ายมากค่ะทุกคนนนท่าแรกนอนตะแคงข้างแล้วยกขาขึ้น-ลงทำสลับทั้งสองข้างทำได้เรื่อยๆเลยเป็นท่าออกกำลังกายที่ไม่เหนื่อยมากท่านี้จะได้ทั้งช่วงขาและเอวด้วยค่ะทำง่ายๆนอนๆอยู่เรานึกออกก็ทำ🥹

อีกท่าคือง่ายสุดยกขาขึ้นพิงกำแพงเฉยๆเลยค่ะตอนก่อนนอนทำได้เลยนอนเล่นมือถือนอนอ่านหนังสือยกขาขึ้นสูงๆไว้ง่ายนิดเดียว✨

แถมๆๆท่าปั่นจักรยานด้วยนะคะถ้าไม่เหนื่อยทำไปโลดดดด

📌วิธีที่เรามาแชร์เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้น้ำหนักเยอะหรือคนที่ผอมแต่ช่วงขาใหญ่ส่วนใครที่ค่อนข้างอ้วน-อ้วนมากเราแนะนำให้ลดน้ำหนักควบคุมอาหารไปด้วยค่ะอาจจะเพิ่มการออกกำลังที่หนักขึ้นมาหน่อย

วิธีง่ายๆแต่ใช้เวลามากๆค่ะไม่ใช่วิธีที่เห็นผลรวดเร็วนะคะเราแนะนำให้ทำไปเรื่อยๆทำเป็นนิสัยเลยมันมีผลต่ออนาคตจริงๆ🥰

⚠️สำหรับใครที่อยากขาเรียวแต่ไม่อยากมีกล้ามขา

-ไม่ควรวิ่งเป็นเวลานานๆ

-ไม่ควรใส่รองเท้าส้นสูงบ่อย

-หลีกเลี่ยงการขึ้นบันไดสูงๆหลายชั้นเป็นเวลานานหรือหลีกเลี่ยงวิธีที่ต้องเกร็งขานานๆ

👉🏻การขึ้นบันไดนี่ใกล้ตัวมากหลีกเลี่ยงยากแต่เราแนะนำให้เลี่ยงค่ะ🥲ตอนปี1เราอยู่หอพักที่ต้องเดินขึ้นบันไดชั้น5หอไม่มีลิฟต์ขึ้น-ลงบ่อยๆ1ปีรู้สึกว่าขาใหญ่ขึ้นมากแบบเห็นได้ชัดเลยแอบเสียใจนะขามันใหญ่ขึ้นโดยที่เราไม่ได้อ้วนขึ้นเลยแต่เป็นเพราะขึ้นบันไดหลังจากนั้นเปลี่ยนกี่หอเราก็เลือกที่มีลิฟต์ตลอด😂

ช่วงมัธยมเพื่อนชอบบอกเราขาเล็กซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่ได้อ้วนหรือผอมมากนะคะแต่ช่วงขาจะเล็กซึ่งผลก็คงมาจากการที่เราทำวิธีข้างต้นมาเรื่อยๆค่ะแต่ช่วงนี้เราไม่ค่อยได้ทำแล้วนะเหตุผลก็คือขี้เกียจนั่นเองค่ะ🤣

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับใครที่อยากขาเรียวแต่ก็ไม่อยากออกกำลังกายหนักๆทำไปเรื่อยๆไม่ต้องซีเรียสค่ะการแต่งตัวก็เกี่ยวนะทุกคนนนเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวเราค่ะ💖🫶🏻✨

7:💪🏻4 วิธีลดน้ำหนัก เลือกยังไงให้เหมาะสมกันเรา?!

🙌🏻ใครที่กำลังหาวิธีลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารของตัวเองอยู่

ลองมารู้จักกับ4วิธีนี้กันดูค่ะอาจจะเจอทางที่ใช่ของเราก็ได้น้า💖