วิธี สูง เร็ว ๆ-How to เพิ่มส่วนสูงค่ะ🎀

1:How to เพิ่มส่วนสูงค่ะ🎀

1.ดื่มนมเยอะๆอย่างน้อบ3-5แก้วต่อวันหรือมากกว่านั้น🥛

2.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ8-10ช.ม🛌

3.ออกกำลังกายบ่อยๆเช่นกระโดดเชือกวิ่งหรืออื่นๆ

ครั้งล่ะ30-50นาที🏃‍♀️

4.รับประทานอาหารที่มีแคลเซียมเช่นกะปิเต้าหู้ผักคะน้าเป็นต้น🥬

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการเพิ่มส่วนสูงที่ได้ผลจริงๆลองไปทำกันนะคะ

(ของดีบอกต่อ)💡🧸🛍

2:อยากเพิ่มความสูง ดื่มนมอะไรดี?? คริปนี้มีคำตอบ

3:เพิ่มความสูงเร่งด่วน สูงไวใน 5 วินาที !!

วิธี สูง เร็ว ๆ_

อยากสูงไม่ต้องเขย่งอีกต่อไป

4:How to แต่งรูปให้ดูสูงขึ้นด้วยไอโฟน ไม่ต้องง้อแอป!! 🤩📱✨

สวัสดีค่ะทู้กค้นนน💕วันนี้เรามาแชร์ฮาวทูแต่งรูปให้ดูสูงขึ้นในพริบตา!!ทำได้ง่ายม้ากกกกไม่ต้องโหลดแอปเพิ่มเลยเราทำในไอโฟนน้า🥰

👉🏻เปิดไปที่รูปภาพที่เราต้องการเลือกแก้ไขภาพและกดตรงปรับขนาดรูปภาพ

👉🏻เลื่อนไปตรงกลางค่ะจะเป็นวิธีปรับมุมของภาพเลื่อนไปทางขวา(+)ขนาดเท่าที่เพื่อนๆต้องการเลยมุมของรูปจะเสยขึ้นรูปก็จะดูยาวทำให้เราสูงขึ้นค่ะ

💗ทริคเล็กๆให้เพื่อนๆปรับขนาดให้เท้าอยู่ที่มุมล่างของรูปค่ะเราว่ามันทำให้ดูสูงขึ้นด้วย✨

เท่านี้เราก็จะดูสูงขึ้น5cm++เลยค่ะทุกคนนนปังแม้กลองทำตามได้เลยไม่ต้องโหลดแอปเพิ่มให้เปลืองพื้นที่โทรศัพท์👍🏻🤭

5:ใครอยากสูงมาทางนี้❗️❗️❗️

วิธี สูง เร็ว ๆ_

การเพิ่มส่วนสูงนี้เน้นไปที่การเพิ่มความยาวของกระดูกค่ะสำหรับคนที่อายุน้อยกว่า25ปีกระดูกยังไม่ปิดก็สามารถขยายกระดูกได้โดยกระดูกจะสามารถยาวขึ้นได้จะขึ้นอยู่กับ3ปัจจัยหลักคือ

1.อาหาร

   สำหรับเรื่องแรกต้องเน้นการกินอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียมค่ะโดยเราควรกินแคลเซียมให้ได้ประมาณ800-1000มิลลิกรัมต่อวันหลายคนอาจจะรู้ว่าการกินนมทำให้สูงเราก็แนะนำว่าในนม1กล่องนั้นโดยทั่วไปแล้วจะมีแคลเซียมประมาณ250มิลลิกรัมต่อกล่องในวัยมัธยมต้นหรือมัธยมปลายอาจจะต้องการแคลเซียมประมาณ1000มิลลิกรัมต่อวันก็คือควรดื่มนมประมาณ2-4กล่องต่อวันค่ะส่วนในวัยทำงานก็กินนมน้อยลงหน่อยเพราะว่าร่างกายผ่านพ้นช่วงการเจริญเติบโตสูงที่สุดมาแล้วอาจจะต้องการแคลเซียมประมาณวันละ800มิลลิกรัมต่อวันซึ่งก็ประมาณนม2-3กล่องค่ะ

2.ออกกำลังกาย

   การออกกำลังกายที่มีการยืดเหยียดของกล้ามเนื้อเยอะๆเช่นเล่นบาสกระโดดเชือกสามารถช่วยเพิ่มความสูงได้แต่ต้องเตือนไว้ก่อนว่าต้องระวังสำหรับการกระโดดเชือกค่ะควรกระโดดสูงจากพื้นไม่เกิน2นิ้วหากกระโดดสูงเกินกว่านั้นจะกลายเป็นการทำร้ายข้อต่อในร่างกายทำให้กระดูกไม่เจริญเติบโตจำนวนที่เหมาะสมในการออกกำลังกายก็คือวันละ30นาทีอย่างน้อย5วันต่อสัปดาห์ค่ะ

3.ฮอร์โมน

   เรื่องของฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับความสูงเราแนะนำให้กระตุ้นฮอร์โมนในร่างกายด้วยการโดนแดดช่วง06:00-8:00น.ช่วงนี้แสงแดดกำลังดีไม่ได้มีรังสีที่อันตรายต่อร่างกายซึ่งร่างกายสามารถเปลี่ยนคอเลสเตอรอลให้กลายเป็นวิตามินดีได้และมีส่วนสำคัญในการช่วยดูดซึมแคลเซียมทำให้กระดูกแข็งแรงนอกจากนี้ยังต้องเข้านอนให้เร็วก่อน22:00น.เพราะว่าร่างกายคนเราในตอนกลางคืนประมาณช่วงเที่ยงคืนจนถึง3:00น.จะมีการหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อว่าโกรทฮอร์โมนเป็นฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโตการนอนดึกซึ่งก็จะทำให้เราตัวไม่สูงไม่เจริญเติบโตและตัวเตี้ยได้ค่ะการนอนช่วงประมาณ3-4ทุ่มจึงถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดค่ะ

6:5 วิธีเพิ่มส่วนสูงแบบรวดเร็ว

วิธี สูง เร็ว ๆ_

วิธีที่1(กระโดดเชือกเล่นบาสเก็ตบอล)

-กระโดดเชือกวันละ30นาทีโดยแบ่งเป็นครั้งละ5นาทีแล้วพักแต่ไม่รวมเวลาพักและต้องทำให้ได้ไม่ต่ำกว่า30นาทีหรือมากกว่านั้นส่วนการเล่นบาสเก็ตบอลเล่นวันละ1ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย

วิธีที่2(ดื่มนมวันละ2แก้ว)

-การดื่มนมวันละ2แก้วหลังอาหารเช้าและก่อนนอนจะเป็นการช่วยเร่งให้เกิดการเจริญเติบโตและเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกแต่ควรเลือกนมจืดหรือนมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

วิธีที่3(งดดื่มน้ำอัดลม)

-ในน้ำอัดลมมีกรดร้ายแรงซึ่งเข้าไปทำลายกระดูกและฟันหากคุณดิ่มเข้าไปบ่อยๆละก็ไม่เพียงความสูงจะหยุดอยู่กับที่คุณอาจจะกลายเป็นโรคกระดูกพรุนและโรคเบาหวานพ่วงมาด้วย

วิธีที่4(รับประทานอาหารที่มีแคลเซียม)

-อาหารจำพวกปลาเล็กปลาน้อยกุ้งแห้งเต้าหู้แข็งผักสีเขียวเข้มเช่นคะน้าตำลึงผักกาดเขียวเป็นแหล่งแคลเซียมหากรับประทานทุกวันรับรองกระดูกของคุณจะแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน

วิธีที่5(นอนหลัง3ทุ่ม)

-หลัง3ทุ่มเป็นช่วงที่ฮฮร์โมนความสูงหลั่งออกมามากที่สุดดังนั้นหากอยากมีรูปร่างที่สูงและสุขภาพดีปรับเวลานอนให้ได้ตามนี้แต่ก็ไม่ควรนอนดึกเกินควรนอนให้ได้หรือครบ7-8ชั่วโมงกำลังดี

(ไปลองทำกันได้เลยสูงแน่นอน)

7:How to tall ? อยากสูงทำไงดี!

💜จากประสบการณ์มุกโดยตรง💜

ขอเท้าความไปตอนป.6ก่อนเลยค่ะตอนนั้นมุกไม่ได้สูงเลยอยู่ประมาณแถวกลางๆค่อนไปด้านหน้าตอนเข้าแถวด้วยซ้ำค่ะตอนม.1สูงประมาณ158+ค่ะด้วยความที่เราอยากสูงเพิ่มขึ้นเลยหาความรู้ด้วยตัวเองเลยค่ะว่าทำยังไงบ้างก็สรุปได้ทั้งหมดตามนี้เลยค่ะ

______trick1_______

✅เล่นกีฬาเพิ่มความสูงex.วอลเล่บอลกระโดดสูงบาส

✅ดื่มนมจืดหรือนมที่มีรสอื่นๆก็ได้ตามใจชอบ

(แต่มุกดื่มแต่นมจืดค่ะเพราะมุกดื่มในปริมาณที่มากเลยกลัวเรื่องของความหวานจากนมจะมากเกินไปค่ะ)

✅ทานอาหารให้ครบ5หมู่

✅พักผ่อนให้เพียงพอประมาณ6-8ชม.

✅ออกกำลังกาย

(แต่มุกไม่ค่อยออกค่ะเพราะมุกก็เล่นวอลเล่บอลกับเพื่อนๆทุกๆหลังเลิกเรียนอยู่แล้วค่ะ)

______trick2_______

1.มุกเล่นกีฬาวอลเล่ทุกตอนเย็นค่ะเพราะว่ามุกชอบเล่นมากค่ะหรือถ้าเบื่อๆก็ลองไปว่ายน้ำก็ช่วยได้ค่ะ

2.มุกดื่มนมตอนม.2วันละเกือบๆลิตรเลยนะคะที่มุกดื่มขนาดนั้นเพราะว่ามุกอยากสูงขึ้นเนื่องจากอยากบล็อคเน็ตตอนแข่งวอลเล่ได้ค่ะ(ถ้าคนไม่ได้แข่งอาจจะดื่มน้อยกว่ามุกก็ได้นะคะ)แต่บอกก่อนนะคะ1ลิตรของมุกไม่ได้ดื่มทีเดียวหมดกล่องนะคะมุกดื่มตั้งแต่เช้าไปจนถึงก่อนนอนเลยค่ะ

3.พยายามกระโดดบ่อยๆเพื่อยืดเส้นยืดตัวค่ะมันช่วยได้จริงๆนะคะ

💖พอมุกทำพวกนี้ไปสักประมาณ2-3เดือนก็เห็นผลแน้ว

⚡️จากตอนม.1158cm,ม.2163cm,ม.3167cmเบย

💚ตอนนี้มุกสูง171-172cmแล้วค่า

(ลองไปปรับใช้กับตัวเองกันดูนะคะ)