การ ปรับ โครงสร้าง หนี้ รถยนต์ จะ เสีย เครดิต ไหม

1:ประกันตัวไหนทักกาได้นะคะ

ผ่อนได้ไม่สนใจ

Homepage

2:โดนรถมาชนรถเราแล้วหนีไปต้องทำอย่างไร!!!!

การ ปรับ โครงสร้าง หนี้ รถยนต์ จะ เสีย เครดิต ไหม_

วันก่อนเราจอดรถที่สี่แยกไฟแดงแถวบ้านค่ะปรากฏว่ามีรถมอเตอร์ไซด์ขับพุ่งตรงมาชนด้านท้ายอย่างจังตึ้ง!พอหันกลับไปเค้าเลี้ยวรถหนีไปแล้ววแต่ดีที่เพื่อนในรถช่วยกันจำป้ายทะเบียนได้ครบทุกตัวค่ะแล้วเราก็ยังใจเย็นขับรถกลับมาบ้านก่อน555แต่มีสิ่งที่จะแนะนำเพื่อนๆเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังนี้ค่ะ

1.ก่อนสิ่งอื่นใดควรทำประกันชั้น1ให้รถยนต์ตัวเองนะคะถ้าไม่มีคู่กรณีจะได้เคลมง่ายสบายใจส่วนเราก็ทำแต่มีค่าexcessกรณีตามคู่กรณีไม่ได้เพราะตอนซื้อแอบงกอยากลดเบี้ยประกันเลยต้องไปตามคู่กรณีค่ะจะได้ยืนยันว่าเราเป็นฝ่ายถูก😅

2.เมื่อโดนชนพยายามจำป้ายทะเบียนคู่กรณีให้ได้ค่ะเพราะบางทีกล้องอาจจะไม่ทันโฟกัสค่ะนี่ใช้วิธีตะโกนใส่กล้องค่ะจะได้ย้อนกลับมาไม่ลืม

3.รีบลงไปถ่ายรูปทันทีโทรหาประกันแล้วไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับคุณตำรวจณสนพื้นที่เกิดเหตุค่ะ(คุณตำรวจบอกว่ารีบแจ้งจะได้รีบตามตัวทันค่ะ)ส่วนเราไปแจ้งอีกวันใจเย็นเกิน555หลักๆคือเค้าจะถามเลยว่าจำป้ายทะเบียนได้มั๊ยจะได้ตามตัวจากฐานข้อมูลในระบบได้เลยถ้าคนขับเป็นคนต่างพื้นที่ก็จะประสานสนอื่นเรียกมาค่ะเตรียมใบคู่มือรถใบขับขี่และบัตรประชาชนให้พร้อมนะคะ

4.รอให้คุณตำรวจเรียกตัวเมื่อเค้าตามคู่กรณีเจอค่ะพอได้พบจะได้พูดคุยรับทราบความผิดยอมรับความเสียหายและเสียค่าปรับเหตุขับรถโดยประมาทที่เค้าทำให้เราเกิดความเสียหายค่ะ

5.สุดท้ายแล้วอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดได้ทุกเมื่อนะคะเราระมัดระวังแล้วก็อาจจะเกิดเหตุจากคนที่ไม่ระมัดระวังมาทำเราเดือดร้อนจนได้อยากให้เพื่อนๆลองศึกษาเพื่อเป็นแนวทางและภูมิคุ้มกันให้ตัวเองเวลาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดนะคะ🤓👌🏻

3:เช็กเครดิตบูโรด้วยตัวเอง (ออนไลน์)

ตั้งแต่ลงรีวิวการกู้ซื้อบ้านไปมีคนสอบถามเข้ามากันเยอะมากทั้งเรื่องเงินเดือนวิธีการกู้วิธีการเช็กเครดิต

พี่คะๆเคยจ่ายค่ารถไม่ตรงจะกู้ผ่านไหมคะ?บูโรคืออะไร?เงินเดือนเท่าไหร่ถึงกู้ผ่านคะ?พี่เงินเดือนเท่าไหร่คะ?

เจอหลายคำถามมากกกกกตอบไม่หมดขอโทษจริงๆนะคะ

เดี๋ยวจะมาลงเป็นโพสแยกให้เลยเพราะคำถามซ้ำกันค่อยข้างเยอะ

***บางคำถามซินก็ไม่มั่นใจจริงๆตอบได้แค่ตามประสบการณ์ที่เจอมาเท่านั้นบางคำถามช่วยได้จะพยายามช่วยหาคำตอบให้น๊าาา💞

🏡💳วันนี้ซินขอมาพูดในส่วนของเรื่องเครดิตบูโรและการตรวจสอบเครดิต

📍เครดิตบูโรก็คือ“บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติจำกัด”ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการจัดเก็บข้อมูลประวัติของธุรกรรมทางการเงินทั้งหมดของเราไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบัตรเครดิตสินเชื่อบัตรกดเงินสดสินเชื่อกู้ซื้อบ้านผ่อนรถยนต์และอื่นๆรวมถึงประวัติการกู้ผ่อนจ่ายทั้งหมดของเรานั่นเอง

📍รู้จักสถานะทางบัญชีในเครดิตบูโร

รายงานข้อมูลเครดิตนั้นจะทำการเก็บข้อมูลของเราย้อนหลังไปทั้งหมด36เดือน(หรือ3ปี)ว่าเรามีประวัติทางการเงินอย่างไรบ้างและมีสถานะทางการเงินในบัญชีเป็นอย่างไรโดยให้ดูที่ตัวเลขที่กำกับไว้

ตัวเลข10ความหมายคือมีสถานะปกติโดยเจ้าของบัญชีมีการชำระสินเชื่อตามจำนวนยอดเงินปกติตรงตามเงินไขและไม่มียอดค้างชำระ

ตัวเลข11ความหมายคือมีสถานะปิดบัญชีโดยเจ้าของบัญชีได้ทำการชำระหนี้ตามยอดค้างหมดแล้ว

ตัวเลข12ความหมายคือมีสถานะในการพักชำระหนี้โดยเจ้าของบัญชีได้ทำการขอพักชำระหนี้ที่เคยมียอดค้างชำระหนี้ตามนโยบายของรัฐซึ่งทำให้สถานะในระหว่างการพักชำระหนี้ไม่มีการระบบสถานะว่ามียอดค้าชำระ

ตัวเลข20ความหมายคือมีสถานะในการค้างชำระหนี้ในระบบเกิน90วันซึ่งสถานะนี้จะทำให้เกิดผลเสียต้องเจ้าของบัญชีเนื่องจากมียอดค้างชำระหนี้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและหากเจ้าของบัญชีไม่ทำการติดต่อขอชำระหนี้อาจถูกดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

💳ด้วยเหตุนี้ผู้ที่ติดเครดิตบูโรควรทำการตรวจเช็กสถานะบัญชีตัวเองให้ทราบแน่ชัดเสียก่อนเพื่อทำการวางแผนและจัดการแก้ไขในลำดับต่อไป

💁🏼‍♀️ซินตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชั่นKrungthaiNext

วิธีการตรวจง่ายมากเข้าแอปพลิเคชั่นKrungthaiNextแล้วทำตามขั้นตอนกันเลย

1.เลือกเมนู“บริการ”

2.กด“ตรวจเครดิตบูโร”

3.เลือกรูปแบบการรับข้อมูล

-อีเมล(PDF)📌3วันทำการ

👉🏻ซินเลือกรับข้อมูลทางอีเมลเพราะสะดวกรวดเร็วและเก็บได้ง่าย

-ทางไปรษณีย์📌7วันทำการ

4.เลือกประเภทรายงาน

-รายงานข้อมูลเครดิต1ฉบับ

💰150บาท

-รายงานข้อมูลเครดิตและคะแนนเครดิต1ฉบับ

💰200บาท

👉🏻ซินเลือกแบบรับคะแนนเครดิตด้วยจะได้ประเมินตัวเองว่าจะกู้ได้มากน้อยเพียงใดเสียเงินครั้งเดียวจบไปเลย

5.อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไข

เลือก“ยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไข”กด“ยอมรับ”

6.ยืนยันข้อมูลตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนกด“ยืนยัน”

💁🏼‍♀️ซินเช็กข้อมูลเครดิตบูโรด้วยตัวเองก่อนวางแผนซื้อบ้านเพราะเคยจ่ายบัตรไม่ตรงลืมจ่ายแต่เกินไปไม่กี่วันแต่เกินบ่อยรู้สึกไม่มั่นใจว่าเกินจนติดไหมเพื่อความชัวร์และไม่อยากเฟลเวลากู้เคยได้ยินมาว่าถ้าติดแล้วจะกู้ไม่ผ่านกลัวจะกู้ไม่ผ่านกลัวเสียเวลาด้วยมีแต่คำว่ากลัวเต็มไปหมดเลยเลือกตรวจสอบเครดิตตัวเองก่อนเลยเพื่อความมั่นใจล้วนๆเอาชัวร์😂“ถ้าติดจะได้แก้ทันก่อนทำการยื่นกู้”

📍และคำถามสุดท้ายเคยติดบูโรจะกู้ได้ไหมกู้ผ่านไหม?

ธนาคารหรือสถาบันการเงินจะให้สินเชื่อลูกค้านั้นมีหลักเกณฑ์พิจารณาหลายอย่างนอกจากข้อมูลเครดิตบูโรเช่นลูกค้ามีหน้าที่การงานดีรายได้แน่นอนนโยบายการให้สินเชื่อของแบงก์และสถาบันการเงินเองแล้วจึงมาดูประวัติการชำระหนี้จากเครดิตบูโรประกอบการพิจารณาหากลูกค้ามีรายได้น้อยรายได้แน่นอนก็มิใช่ว่าจะไม่ได้รับสินเชื่อแต่อาจได้รับเงินกู้น้อยกว่าซึ่งก็พิจารณาตามความสามารถของลูกค้าเป็นหลักดังนั้นการให้หรือไม่ให้สินเชื่อขึ้นอยู่กับนโยบายของแบงก์และสถาบันการเงินไม่ได้เกี่ยวข้องกับเครดิตบูโรเลยข้อมูลที่ธนาคารและสถาบันการเงินได้รับจากเครดิตบูโรเป็นส่วนหนึ่งที่นำมาประกอบการพิจารณาสินเชื่อร่วมกับข้อมูลอื่นๆของลูกค้า

🌟ซินคิดว่าถึงเคยติดบูโรถ้าเคลียร์แล้วและปัจจุบันมีความพร้อมทางด้านการเงินก็สามารถลองยื่นกู้ได้เลยลุย✌🏻✌🏻

🌟ถ้าเงินพร้อมแล้วยังไม่ผ่านก็ต้องมาวางแผนเตรียมความพร้อมกันต่อขอยกไปโพสหน้าน๊า(โพสนี้ยาวมากแล้ว)❤️❤️❤️

4:เมื่อผู้หญิงต้องขับรถ 👩🏻🚗💙💖

การ ปรับ โครงสร้าง หนี้ รถยนต์ จะ เสีย เครดิต ไหม_

สาวๆมีประกันภัยรถยนต์กันหรือยังคะถ้ายังไม่มีลองเปิดใจดูTIPLADYแบบกี้ได้ค่ะ💖💙🚗ด้วยความที่เค้าพร้อมดูแลเราตลอด24ชั่วโมงแถมมีความคุ้มครองพิเศษมากกว่าประกันรถยนต์ทั่วไปอีกเช่น

•ค่าศัลยกรรมจากอุบัติเหตุ1ล้านบาท/ครั้ง🩺👨‍⚕️

•คุ้มครองกระเป๋าและทรัพย์สินส่วนตัว20,000บาท/ครั้ง👛💍

•บริการให้คำปรึกษาทางเทคนิคตลอด24ชั่วโมงในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถเสีย🚙🚨

•ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย👩🏻‍⚖️

•บริการความช่วยเหลือทางเทคนิคเพื่อทำการซ่อมแซมเล็กน้อยบนท้องถนนพร้อมดูแลเมื่อแบตหมดยางแบนกุญแจหายน้ำมันหมด👷🏻‍♂️⛽️

หลักๆเลยคือเป็นคนขับรถได้มึนมากๆและก็ทำศัลยกรรมมาค่อนข้างเยอะเลยconcernเรื่องนี้เป็นพิเศษค่ะTipLadyตอบโจทย์เลยค่ะสาวๆ

5:ประกันรถยนต์ผ่อนสด ไม่ง้อบัตรเครดิต ไม่มีดอกเบี้ย

การ ปรับ โครงสร้าง หนี้ รถยนต์ จะ เสีย เครดิต ไหม_

ใครมองหาประกันรถยนต์แบบผ่อนทักมาคุยกับเราได้นะ🫰🚙🚗🛻ซื้อประกันรถยนต์(ทุกประเภท)​ชั้น1️⃣,2️⃣,3️⃣,และ2️⃣+,3️⃣+

6:รับต่อ พรบ. และ ภาษี & ประกันรถทุกชนิด

3/31วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:ประกันช่วยจ่าย50% ยางแตก

เมื่อวานวินยางรถแตกครับผม

ล้อนึงพึ่งรู้5xxx฿ใจนี้ร้อง"เรือหาย"

ใจเย็นๆรู้ไหมว่าประกันช่วยจ่ายครึ่งนึงนะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

-ใบขับขี่

โทรเรียกเคลมหรือจะโทรนัดให้เค้ามาหาที่บ้านก็ได้

-ใบเคลม

-ยางที่แตก

…………………………

พอมีใบเคลมก็ไปเปลี่ยนยางใหม่ได้เลย

ได้ใบเสร็จมา

***นำใบเสร็จไปตั้งเบิกที่ศูนย์ประกันนั้นๆพร้อมบัตรประชาชนและหน้าสมุดธนาคารที่เราจะรับเงินโอนครับ

รอบนี้วินจ่ายที่28xx฿

ประกันออกให้ครึ่งนึงได้เงินประมาณ14วันหลังตั้งเบิกครับ

8:แชร์ 4 วิธี..ใช้บัตรเครดิตยังไง “ให้ไม่เป็นหนี้”💳🤏🏽✨

เอาจริงๆช่วงนี้คือสนุกกับการแชร์เรื่องราวด้านการพัฒนาตนเองและด้านการเงินมากๆเหมือนตอนนี้เริ่มดึงจุดเด่นอีกอย่างของตัวเองออกมาได้แล้วฮ่าๆเอาดีๆชั้นก็รู้เรื่องเยอะอยู่เด้อว่าไป!!ก็สมัยก่อนตอนวัยรุ่นชีวิตของเราก็คือพังไม่เป็นท่าเลยพอวันนี้กลับมาตั้งหลักได้แล้วก็อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ความรู้ต่างๆให้เพื่อนๆหรือน้องๆได้เอาไปลองปรับใช้กันดี

ก่อนหน้าเราได้มีทำสอนใช้บัตรเครดิตสำหรับมือใหม่ไปแล้วลองไหาอ่านดูได้สันรี้เลยอยากมาแชร์4วิธีในการใช้บัตรเครดิตยังไงไม่ให้เป็นหนี้มันก็เรียกว่าเป็นเบสิคในการใช้บัตรเครดิตเลยและกันทุกคนประโยชน์ของบัตรเครดิตมันมีเยอะมากนะถ้าใช้เป็นอ่ะจะมีอะไรบ้างไปดูเลย

💳ตั้งงบใช้บัตรเคนดิตให้ชัดเจนในแต่ละเดือน:ส่วนตัวจะตั้งงบไว้20%จากเงินเดือนจะเน้นเอาไว้จ่ายพวกรูดซื้อของต่างๆ(ลองไปตามอ่านกันได้นะมีแนะนำการแบ่งสรรส่วนเงินเดือนไว้ให้แล้ว)

💳รูดซื้อสินค้าเท่าไหร่ให้หักเงินสดเก็บไว้ทันที:ใช่ค่ะทุกคนอ่านไม่ผิดเราทำแบบนี้ตลอดเพราะจะได้เป็นหลักประกันว่าเรามีเงินสดเพียงพอที่จะจ่ายค่าบัตรเครดิต

💳จ่ายค่าบัตรเครดิตให้ตรงตามวันครบกำหนด:เพื่อไม่ให้เกินการเสียดอกเบี้ยจากการจ่ายล่าช้าแนะนำว่าให้จดไว้ในมือถือเลยแจ้งเตือนไว้ดลยก็ดีนะทุกคน

💳ไม่จ่ายค่าบัตรเครดิตเป็นยอดเงินขั้นต่ำเด็ดขาด:ก็แน่นอนว่าถึงเจ้าบัตรเครดิตจะยอมให้เราจ่ายขั้นต่ำได้แต่รู้ไหมว่าดอกเบี้ยคือโหดแสนโหดบอกเลยว่าถ้าไม่มีเงินจะจ่ายจริงๆก็อย่าไปใช้บัตรมันตั้งแต่แรกเก็ทไหม!!

.

เอาจริงๆบัตรเครดิตอะมันมีข้อดีเยอะมากนะถ้ารู้จักใช้ส่วนตัวเราได้Cashbackมาค่อนข้างเยอะเรียกได้ว่าคุ้มจริงๆเลยบางทีดีลร้านค่าโน่นนี่ก็ให้ส่วนละ3-5%แล้วแต่บัตรเลยเนี่ยเห็นไหมถ้าเราใช้เป็นประโยชน์เห็นๆแต่ถ้าใครคิดว่าไม่มีเงินเพียงพอที่จะมาใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตก็แนะนำว่าให้ใช้เงินสดไปคือดีสุดจ้าทุกคน